Mới đây, HLV Park Hang-seo đã công bố 30 gương mặt ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 13/01 chuẩn bị cho 2 lượt trận gặp Australia và Trung Quốc tại VL cuối cùng World Cup 2022. Sau đây là 5 điều rút ra từ bảng danh sách của thầy Park.

1. Giữ bộ khung chủ chốt

Những nhân tố đã khẳng định vị trí của mình vẫn sẽ là bộ khung chính trong quá trình cải cách của HLV Park Hang-seo. Có thể kể đến một vài cái tên như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Tiến Linh.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 1 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Những cầu thủ chủ lực tạo ra bộ khung ổn định trong đội hình cùa thầy Park.

Bộ khung chủ chốt trải đều ở 3 tuyến giúp ĐT Việt Nam giữ được sự ổn định. Những cầu thủ trên sẽ kết hợp với các nhân tố ít hoặc lần đầu được triệu tập tạo ra những nét chấm phá mới mẻ cho đoàn quân của thầy Park trong thời gian tới.

2. Hùng Dũng trở lại

Sau thời gian dài điều trị chấn thương, Đỗ Hùng Dũng sẽ chính thức trở lại sát cánh cùng đồng đội. Tiền vệ sinh năm 1993 đã lấy lại được trạng thái tốt nhất, sẵn sàng cho những mục tiêu tiếp theo cùng ĐTQG.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 1 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Đỗ Hùng Dũng đã hoàn toàn sung sức để phục vụ ĐTQG.

Ai cũng hiểu tầm quan trọng của cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội trong đội hình của thầy Park. Sự trở lại của Dũng Chíp giúp tuyến giữa Những chiến binh Sao Vàng tăng cường cả chất thép lẫn sức sáng tạo. Anh cũng góp phần tạo ra sự an tâm và là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các đồng đội.

3. Bốn nhân tố vắng mặt

Bốn nhân tố được HLV Park Hang-seo tin tưởng trong thời gian qua đã vắng mặt. Ba trong số đó là Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Duy Mạnh và Hà Đức Chinh vì lý do chấn thương. Tiền vệ Phạm Đức Huy cũng không lên tuyển trong đợt tập trung này.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 1 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Nguyễn Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, ĐT Việt Nam còn thiếu vắng những cái tên quan trọng vì chấn thương trước đó gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Trọng Hoàng và Đặng Văn Lâm. Thủ môn Nguyễn Văn Toản cũng chưa kịp hồi phục sau ca phẫu thuật vai.

4. Nhân tố  mới được kỳ vọng

Những nhân tố mới mà cũ đã được ông thầy 64 tuổi gọi lại trong màu áo ĐT trong đợt hội quân lần này. Hai cái tên được chú ý nhất là trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn và tiền vệ Tô Văn Vũ.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 1 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Hữu Tuấn được kỳ vọng sẽ thay thế xứng đáng vị trí mà Đỗ Duy Mạnh để lại.

Hữu Tuấn là nhân tố xuất sắc của Hoàng Anh Gia Lai tại V-League 2021. Sự có mặt của cầu thủ sinh năm 1992 bđược chờ đợi sẽ khỏa lấp khoảng trống do Duy Mạnh để lại. Trong khi đó, Tô Văn Vũ là tiền vệ công có lối chơi mạnh mẽ và đầy tốc độ. Anh sẽ là ngòi nổ có thể đem lại sự đột biến cho ĐT Việt Nam.

5. Những gương mặt trẻ

Thầy Park đã gọi khá nhiều các gương mặt trẻ thuộc lứa U23 cho đợt tập trung này. Có thể kể ra một vài gương mặt như Lê Văn Đô, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Trọng Long, Lê Văn Xuân hay Hồ Thanh Minh.

5 điều rút ra từ danh sách tập trung tháng 1 ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Hồ Thanh Minh – một trong những gương mặt trẻ được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển.

Chiến lược gia nguời Hàn Quốc muốn tận dụng sức trẻ và sự khát khao lứa U23 làm bàn đạp tạo ra sự tươi mới cho ĐT Việt Nam. Ngoài ra, đây còn cơ hội cho những cái tên kể trên tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho SEA Games 31.