Dù đã dính Covid-19 và chắc chắn vắng mặt ở cuộc đụng độ Manchester City, tuy nhiên HLV Mikel Arteta vẫn tổ chức một buổi họp báo online theo đúng quy định. Bên cạnh những vấn đề chuyên môn, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng đề cập đến tình hình nhân sự của Pháo thủ trước thềm đại chiến.

Đáng chú ý, Arteta xác nhận tiền đạo Aubameyang đã rời khỏi CLB để sớm tập trung cùng ĐTQG Gabon, chuẩn bị cho kỳ AFCON diễn ra vào đầu tháng Giêng.

Mikel Arteta draws up four-man shortlist to replace absent Pierre-Emerick Aubameyang - Bóng Đá

 Aubameyang đã lên tuyển Gabon.

Chân sút người Gabon đã bị loại khỏi đội hình Pháo thủ suốt những vòng đầu gần đây và phải trao lại chiếc băng thủ quân cho Alexandre Lacazette sau hành vi vi phạm kỷ luật. Chia sẻ về trường hợp của Aubameyang, Arteta cho hay:

“Đối với tôi, không phải là đúng hay sai. Vấn đề là tôi cần đưa ra quyết định rõ ràng sau những gì tôi đã yêu cầu các học trò tuân thủ. Như tôi đã nói chúng ta sẽ đánh giá sau từng trận đấu.

Hiện tại Aubameyang đã rời đi. Cậu ấy cần tập trung cho đội tuyển quốc gia. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện và đây là cách tốt nhất cho cậu ấy lúc này.”

Giải đấu ở Cameroon sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng Giêng. Chỉ tính các trận vòng bảng, Aubameyang sẽ vắng mặt ít nhất 5 trận đấu với Pháo thủ.

Arteta nói về quyết định tước băng đội trưởng của Aubameyang