Blind đã mất vị trí số 1 tại Ajax ngay trước kỳ nghỉ đông và anh cũng không thoát khỏi những lời chỉ trích ở Orange. Cầu thủ giàu kinh nghiệm của Ajax biết rằng anh đang bị soi dưới kính lúp và bị đánh giá thấp, nhưng anh đã chứng minh mình không quá tệ bằng các số liệu thống kê.

Tôi có thể là một kiểu hậu vệ cánh khác với Dumfries, người chơi mạnh mẽ hơn. Nhưng tôi nghĩ mình có những thống kê tốt. Hôm nay tôi giao nhiều bóng nhất cho Memphis, cũng như cho Frenkie. Và giao nhiều bóng nhất trong khu vực thứ ba của sân. Đó là những thống kê tốt.”

Blind gets a doctor's check after a change: 'I play with a heart rate monitor' - Bóng Đá

 Blind vẫn đang được tin tưởng ở đội tuyển.

Blind tiếp tục: “Điều đó tùy thuộc vào tôi trong việc xác định vị trí của các đồng đội và tìm ra hướng di chuyển về phía trước. Số liệu thống kê rất hay, nhưng tất nhiên chúng không nói lên tất cả. Các mảnh ghép phải ăn khớp với nhau.”

“Nhưng đó là điều tôi có thể giúp đội nhiều nhất. Bằng cách cung cấp cho Memphis và Frenkie những đường bóng đó, để họ có thể tiếp tục thi đấu.”

Blind luôn được nhớ đến như một mẫu hậu vệ thư sinh chơi đầu óc. Điểm mạnh của anh không phải tốc độ hay những pha 1 chọi 1 đầy uy lực mà là những đường chuyền chéo sân ấn tượng, một trong số đó đã tạo nên siêu phẩm ở World Cup 2014.

Theo Xe Và Thể Thao