Cách đây ít giờ, trang chủ Bayern Munich công bố tân binh thứ 2 mùa hè năm nay: Ryan Gravenberch. Tiền vệ người Hà Lan gia nhập Hùm xám xứ Bavaria với bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2027.

Giám đốc điều hành Bayern Munich, huyền thoại Oliver Kahn chia sẻ về tân binh 20 tuổi: “Ryan Gravenberch là tài năng trẻ mà nhiều CLB châu Âu muốn có. Cậu ấy chọn Bayern Munich vì cậu ấy biết có thể phát triển ở cấp độ cao nhất tại đây”.

Hasan Salihamidzic, Giám đốc thể thao nhà ĐKVĐ Bundesliga cho biết: Ryan Gravenberch sẽ cống hiến rất nhiều cho chúng tôi. Cậu ấy là một trong những tài năng lớn nhất châu Âu, sở hữu nền tảng kỹ thuật tuyệt vời. Năng động, nguy hiểm trước khung thành đối phương; Ryan luôn tìm ra giải pháp xử lý bóng ở không gian hẹp”.

CHÍNH THỨC: Bayern công bố tân binh thứ 2 - Bóng Đá

Bayern Munich sở hữu thành công sao trẻ người Hà Lan.

Việc cậu ấy chọn Bayern Munich cho thấy chúng tôi đã thuyết phục Ryan về những cơ hội mà chúng tôi có thể mang đến trong tương lai. Chúng tôi tin chắc rằng, Ryan cùng Bayern Munich sẽ nâng cao nhiều danh hiệu” Hasan Salihamidzic chia sẻ.

Ryan gia nhập lò đào tạo trẻ Ajax ở tuổi lên 8. Anh có trận đấu ra mắt đội 1 mùa giải 2018/2019. Tổng cộng, tiền vệ 20 tuổi có 103 lần ra sân, ghi được 12 bàn thắng. 

Vị trí thi đấu sở trường của Ryan là tiền vệ trung tâm. Sao mai 20 tuổi có thể chơi nhô cao như số 10 hoặc lùi sâu trong vai trò mỏ neo khu trung tuyến. Công thủ toàn diện là ưu điểm nổi bật nơi Ryan.