Được đánh giá như một trong những hậu vệ cánh tiềm năng nhất châu Âu ở thời điểm cập bến Arsenal, nhưng rốt cuộc thì Nuno Tavares lại liên tiếp gây thất vọng với những màn trình diễn thiếu ổn định. Mới đây, anh cũng đã chính thức rời khỏi Emirates để chuyển sang khoác áo Marseille theo dạng cho mượn.

Đáng chú ý, theo quan điểm đến từ Kevin Campbell, có thể Tavares sẽ không còn cơ hội trở lại Arsenal sau bản hợp đồng cho mượn này. Trao đổi với Football Insider, khi được hỏi liệu Tavares có khả năng đã chơi trận cuối cho đội chủ sân Emirates hay không, cựu cầu thủ của Arsenal chia sẻ:

Kevin Campbell on Nuno Tavares  - Bóng Đá

 Tavares cũng từng nhận được khá nhiều kỳ vọng. 

“Có thể.”

“Điểm mấu chốt là liệu có một điều khoản nào được đưa vào thỏa thuận này hay không. Tôi nghĩ, động thái thông minh cần được thực hiện là chèn vào hợp đồng tùy chọn mua đứt và một điều khoản mua lại (buy-back).”

“Tất cả chúng ta đều biết điều gì có thể xảy ra, các cầu thủ có thể được cho mượn và bất ngờ tìm được nơi thích hợp với mình. Họ sẽ trưởng thành. Các cầu thủ trẻ cần được trưởng thành.”

“Tôi không quá chắc chắn về kế hoạch dài hạn của Arsenal về cầu thủ này. Những gì tôi biết là Tavares cần phải ra sân và góp mặt trong các trận đấu. Cậu ấy sẽ không đạt được điều đó ở Arsenal mùa này.”