Đêm qua (31/07, giờ Việt Nam), ĐT nữ Anh và ĐT nữ Đức đã đối đầu nhau tại trận chung kết Euro 2022. Với lợi thế sân nhà Wembley, Tam sư đã có bàn thắng dẫn trước ở phút thứ 62 nhờ công của Ella Toone. Nhưng sau đó Đức đã có bàn quân bình 1-1 sau bàn thắng của Lina Magull.

Kết quả này đưa 2 đội bước vào hiệp phụ và đến phút 110, Chloe Kelly đã làm nổ tung cầu trường với bàn thắng sau tình huống lộn xộn trước khung thành đối thủ. Sau khi giúp đội nhà vượt lên, cầu thủ đang thuộc biên chế của đội nữ Manchester City đã không ngần ngại cởi phăng áo ăn mừng bàn thắng. Các đồng đội của cô sau đó cũng chạy theo chung vui.

Ghi bàn quyết định, sao nữ tuyển Anh cởi phăng áo ăn mừng - Bóng Đá

Chloe Kelly ăn mừng sau khi ghi bàn thắng quyết định giúp ĐT nữ Anh giành chiến thắng.

ĐT nữ Anh đã giữ được thành quả đến hết trận và lần đầu tiên đăng quang tại giải đấu cao nhất châu lục. Họ đã đòi được món nợ trước người Đức ở trận chung kết Euro 2009 và khiến cho đối thủ vỡ giấc mộng đăng quang lần thứ 9 ở đấu trường này.

Để có được cái kết ngọt ngào kể trên, đoàn quân của HLV Sarina Wiegman đã trải qua một hành trình thuyết phục sau khi lần lượt vượt qua Áo, Na Uy, Bắc Ireland (vòng bảng), Tây Ban Nha (tứ kết), Thụy Điển (bán kết) và Đức (chung kết). Như vậy, ĐT nữ Anh đã làm tốt hơn các đồng nghiệp nam tại đấu trường châu Âu (ĐT Anh thất thủ trước Italia cũng ngay tại Wembley tại Euro 2020).