Tuy nhiên không giống như các đồn đoán cho thấy đó là dấu hiệu tuyển thủ Uruguay sẽ ra đi, thay vào đó anh chỉ đơn giản là nhường số áo đó cho người đàn em. Torreira đã được chụp ảnh mặc chiếc áo số 28 của Arsenal, số áo đã bị bỏ trống kể từ khi Joe Willock chuyển đến Newcastle.

Cầu thủ trị giá 26,5 triệu bảng được cho là muốn trở lại Ý, nhưng số áo mới này cho thấy có vẻ như anh sẽ ở lại. Nếu anh có ý định chờ đợi mọi việc được giải quyết trước hạn cuối chuyển nhượng, anh có thể tập luyện với áo đấu không có số.

Arteta gạch tên hai người, báo hiệu những ngày chuyển nhượng cuối cùng sôi động - Bóng Đá

 Torreira có thể vẫn sẽ ở lại Arsenal.

Arsenal đang phải tìm cách cải thiện khi bán những cầu thủ không còn được trọng dụng. Pháo thủ không tìm được người mua Mesut Ozil, Shkodran Mustafi và Sead Kolasinac, dẫn đến việc họ phải chấm dứt hợp đồng của bộ ba chỉ để giảm tiền lương.

Điều tương tự có thể sắp xảy ra với Hector Bellerin, khi Real Betis tiếp tục theo đuổi anh bằng một bản hợp đồng vĩnh viễn, sau hợp đồng cho mượn mùa trước.

Torreira từng được so sánh với N’Golo Kante của Chelsea bởi lối chơi tương đồng nhưng sau đó tiền vệ này không thể hiện được như kỳ vọng, không được trọng dụng ở Arsenal nhưng vừa có mùa giải chất lượng ở Fiorentina dưới dạng cho mượn.