Mùa Hè vừa qua, Chelsea đã đặt ra nhiệm vụ mang về Stamford Bridge về một tiền đạo trung tâm chất lượng với mục tiêu hàng đầu là Erling Haaland. Song, phía Borussia Dortmund vẫn giữ nguyên thái độ cứng rắn đối với Haaland, và bản thân chân sút người Na Uy cũng không có ý định chuyển đến Premier League. Vì vậy, The Blues buộc phải chuyển hướng sang những mục tiêu khác.

Sau tất cả, người mà họ chọn là Romelu Lukaku – người đã không ngần ngại nói lời chia tay Inter Milan để trở về ‘mái nhà xưa’. Tuy nhiên, có vẻ như đây lại là một thương vụ thất bại, bởi chẳng những chưa đáp ứng được kỳ vọng mà Chelsea đề ra, mà những phát biểu mới đây của Lukaku còn khiến Stamford Bridge ‘dậy sóng’.

'After this meeting, I can say more': Romelu Lukaku speaks from his 'very hot' Chelsea exile  - Bóng Đá

 Tuchel vừa thẳng tay loại Lukaku khỏi đội hình. 

Lukaku khẳng định, anh không cảm thấy hạnh phúc tại Chelsea và có mong muốn quay lại Inter Milan trong tương lai. Tuy nhiên, một báo cáo từ truyền thông Ý cho thấy, bến đỗ tiếp theo của chân sút người Bỉ sau khi chia tay The Blues lại có thể là một câu lạc bộ khác ở thành London.

Cụ thể, BBC Sport dẫn nguồn từ Gazzetta Dello Sport cho hay, Lukaku có thể gây sức ép để rời khỏi Stamford Bridge và tái hợp với HLV Antonio Conte tại Tottenham Hotspur trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè. Trên thực tế, thương vụ này hoàn toàn có khả năng xảy ra, xét đến việc Harry Kane từng làm mọi cách để được gia nhập Manchester City mùa Hè vừa qua.

Tuchel nói về tình hình của Lukaku