CAN sắp diễn ra và trước thềm khởi tranh ngày hội bóng đá lớn nhất châu Phi, đội trưởng Nigeria – Ahmed Musa đã có phát biểu đầy tự tin về sức mạnh của đội tuyển quê hương: “Tôi biết mọi người sẽ bàn về Salah, nhưng nếu nhìn vào đội hình của chính Nigeria, chúng tôi cũng có nhiều cầu thủ mà các đối thủ sẽ lo ngại. Chắc chắn chúng tôi không phải nghĩ về Salah, mà họ mới phải nghĩ về các cầu thủ Nigeria.”

“Họ chỉ bàn tán về Salah nhưng chúng tôi có Samuel Chukwueze cũng như nhiều cầu thủ từ 2 cánh nguy hiểm hơn, nên các hậu vệ của họ cũng sẽ phải nghĩ về chúng tôi.

Nabil Trabelsi, Gernot Rohr's assistant during his time as Super Eagles coach, has reserved special praise for Samuel Chukwueze - Bóng Đá

Chukwueze ở cấp độ CLB.

Chukwueze là ngòi nổ thuộc biên chế CLB đang thi đấu ở La Liga – Villarreal. Chấn thương gân kheo khiến gương mặt 22 tuổi bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa nhưng sau khi bình phục, Chukwueze đã mang về cho Tàu ngầm vàng 5 bàn thắng cùng 1 đường kiến tạo

Phát biểu qua Filgoal được AllNigeriasoccer dẫn lại, cựu trợ lý tuyển Nigeria là Nabil Trabelsi hết lời khen ngợi tài năng của chủ nhân chức vô địch U17 World Cup năm 2015: “Samuel là 1 trong số các cầu thủ rê bóng hay nhất. Tôi thích gọi cậu ấy là Messi châu Phi – biệt danh mà Samuel yêu thích.

Samuel thuộc nhóm cầu thủ hay nhất châu lục sau Salah và Mane. Cậu ấy dính chấn thương mùa này nhưng đã có thể trở lại và sẽ hay hơn nữa trong tương lai.”

Hậu trường: Tottenham 2-2 Liverpool (Tháng 12/2021)