Nigeria sẽ đối mặt với Ai Cập vào ngày 11 tháng 1 ở trận đầu đầu tiên của họ tại giải đấu năm nay. Ai Cập đang là ứng viên vô địch AFCON 2021 nhưng Finidi tin đội bóng của mình có thể giành chiến thắng nếu Mohamed Salah chơi dưới sức.

Finidi, người đã lên ngôi vô địch châu Phi năm 1994, tin rằng tiền đạo của Liverpool có thể gây ra nguy hiểm cho Nigeria nhưng Ai Cập cũng có những mối đe dọa khác: “Tôi không nghĩ vậy. Tôi nghĩ trong bóng đá, bạn có 11 cầu thủ, ai cũng có vai trò của riêng mình.”

'Will Salah be the captain?': Egypt manager gives an answer - Bóng Đá

 Ai Cập là ứng viên sáng giá cho AFCON 2021.

“Chắc chắn Salah là một cầu thủ quan trọng của đội và ngay cả khi bạn ngăn cản được cậu ấy, vẫn có những cầu thủ khác có thể làm nên điều kỳ diệu. Nếu bạn có Salah vào nếu cậu ấy có một ngày chơi tốt thì cậu ấy sẽ là một vấn đề, nếu cậu ấy không có một ngày thi đấu tốt chắc chắn bạn có cơ hội giành chiến thắng.

“Tôi nghĩ Ai Cập đã nằm trong nhóm ứng viên, họ đã vô địch rất nhiều lần nên chắc chắn họ có một đội hình tốt để đối đầu với Nigeria. Tôi hy vọng Nigeria sẽ có một ngày tốt lành.”

Bên cạnh Ai Cập của Salah, Senegal là ứng viên sáng giá với những cái tên như Edouard Mendy, Sadio Mane, Ismaila Sarr, Kalidou Koulibaly.

Sao Arsenal ở Ai Cập: