Jurgen Klopp đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính và sẽ không có mặt trong trận đấu với Chelsea. Trợ lý của Klopp, Pepijn Lijnders, sẽ tạm thời thay thế ông, đồng thời là một ứng viên khác thay thế HLV người Đức khi ông rời Merseyside. Lijnders không lâu nữa sẽ có cơ hội thể hiện tài năng của mình với tư cách là người chỉ đạo chính, và đó có thể là sự kiện liên quan đến Steven Gerrard, người rất mong muốn đến một ngày sẽ làm HLV Lữ đoàn đỏ.

Biểu tượng của Liverpool đã có 17 năm ở Anfield và có thời gian ngắn huấn luyện đội U18 trước khi chuyển sang huấn luyện chuyên nghiệp vào năm 2018 và đặt ra mục tiêu một ngày nào đó sẽ trở lại. Gerrard đã nói với đồng đội cũ Jamie Carragher: “Mục tiêu, ước mơ của tôi, là quản lý Câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Tất nhiên điều đó là đúng, sẽ là nói dối nếu tôi nói không phải vậy.”

5 điểm nhấn Liverpool 1 - 0 Aston Villa: Người hùng Salah, Gerrard bất lực - Bóng Đá

 Gerrard là biểu tượng của Liverpool.

Mặc dù Gerrard đã có 3 năm rưỡi trong sự nghiệp quản lý và giành được danh hiệu một cách ấn tượng ở Scotland với Rangers, Lijnders đã là bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ năm 2002 và dành 5 tháng phụ trách NEC Nijmegen ở quê hương Hà Lan. Thất bại trong việc đưa câu lạc bộ lên hạng Eredivisie vào năm 2018, HLV người Hà Lan đã bị sa thải và nhanh chóng đến Liverpool, trở thành cánh tay đắc lực của Klopp, sau khi đã có thời gian làm việc cho Brendan Rodgers.

Trợ lý 38 tuổi cũng không che giấu nguyện vọng tiến lên vị trí cao nhất ở đội bóng. Anh nói vào tháng trước: “Đó là kế hoạch nhưng Jurgen biết điều này. Đây không phải là lúc để nói về những điều này vì tôi còn hợp đồng đến năm 2024. Khi đến thời điểm, tôi sẽ ngồi lại với quản lý của mình và sẽ xem các lựa chọn mà tôi có và sau đó tôi sẽ quyết định. Nhưng chắc chắn, vâng, đó là kế hoạch.”

Klopp rõ ràng rất coi trọng Lijnders, nói trên trang web của câu lạc bộ từ năm 2017: “Pep đã trở nên quan trọng một cách khó tin trong một thời gian ngắn ở đây. Anh ấy là tâm trí của chúng tôi, ghi nhớ những điều chúng tôi đã làm trong các buổi tập trước. Anh ấy mang đến cho chúng tôi thế hệ huấn luyện viên tiếp theo. Chúng tôi không già nhưng đã có thâm niên lâu năm. Chúng tôi cố gắng luôn cởi mở, nhưng với Pep, anh ấy là điểm kết nối của chúng tôi với hiện tại và tương lai, vì vậy điều đó thực sự rất quan trọng.”

Không có nhiều CLB như thế này - người hùng thầm lặng Liverpool chia sẻ - Bóng Đá

 Pepijn là cánh tay đắc lực của Klopp.

Klopp cũng đã có lời khen dành cho Gerrard và hy vọng anh sẽ quay lại Liverpool trong tương lai. Nhưng nếu Pepijn thể hiện tốt, đặc biệt là ở trận Chelsea tới đây, Gerrard có thể phải đợi thêm 1 đời HLV nữa để có thể thực hiện giấc mơ của mình. Có một điều chắc chắn là Gerrard sẽ theo dõi sát sao khi Liverpool của Lijnders đối đầu Chelsea.

Gerrard nói về việc trở lại Anfield:

 
Theo Xe Và Thể Thao