Erik ten Hag gây ấn tượng trong ngày đầu tiên trở thành huấn luyện viên Manchester United. Ông không chỉ bắt tay các nhà báo trong buổi họp báo ra mắt mà còn chào hỏi mọi nhân viên mà ông có thể tìm thấy ở Old Trafford.

Ten Hag đã thể hiện rất nhiều tính cách và sức hút. Ông nói chuyện với các nhân viên mà ông gặp ở hành lang, trong văn phòng hoặc nhìn thấy trong canteen. Người đàn ông 52 tuổi đã mang tới một cái nhìn đầy thân thiện.

Ten Hag đang đặt nền móng cho sự thành công ở United - Bóng Đá

 Ten Hag có nhiệm vụ khó khăn.

Với Ten Hag, Man Utd có một HLV không ngại thay đổi. Các chuyên gia ở Hà Lan và nhiều cựu danh thủ cho rằng Ten Hag là một huấn luyện viên và nhà chiến thuật xuất sắc, nhưng không nhất thiết phải là một HLV quá hướng ngoại.

Trong các cuộc họp báo, ông ít khi nói quá nhiều. Nhưng với sự riêng tư trong nội bộ, Ten Hag rất lôi cuốn và các nhân viên làm việc tại Old Trafford hàng ngày đánh giá cao việc ông hay liên lạc cá nhân. Họ có thể không xuất hiện trước công chúng như các cầu thủ và nhân viên đội một, nhưng họ phần nào bị ảnh hưởng sau một mùa giải kém cỏi.

Có vẻ đã có sự chia rẽ trong câu lạc bộ trong 12 tháng qua và điều đó có thể lan rộng trong toàn đội. Mọi người ở United đều không đi theo cùng một hướng. Khi ấy, Ten Hag cố gắng mở ra một khởi đầu mới.

Daley Blind khẳng định: “Ông ấy thực sự là một người hòa đồng. Tôi nghĩ, ở Ajax cũng vậy, ông ấy biết mọi người ở câu lạc bộ đều quan trọng. Mọi người cần tham gia để có được cảm giác chiến thắng, tâm lý chiến thắng đó.

Mọi người cần phải hướng về cùng một phía. Ông ấy nhận thức được điều đó và muốn giữ mọi thứ thật chặt chẽ. Ten Hag cũng là một người thích kiểm soát và muốn dẫn đầu mọi thứ. Tôi nghĩ đó là phẩm chất đặc biệt bạn cần có khi trở nên tốt như vậy.”

Ten Hag đang đặt nền móng cho sự thành công ở United - Bóng Đá

 Ten Hag khá thân thiện.

Việc trở thành một ‘kẻ cuồng kiểm soát’ có thể khiến Ten Hag háo hức quan tâm đến từng chi tiết nhỏ ở Old Trafford, nhưng điều quan trọng hơn là ông biết rằng tất cả mọi người phải tham gia nếu câu lạc bộ muốn thành công trở lại. Các CLB thành công nhất hoạt động với tinh thần toàn diện, nơi mọi thành viên gắn kết với nhau. 

Ten Hag có thể không có tính cách phô trương, hoa mỹ như Jurgen Klopp, nhưng Klopp đã có cách tiếp cận tương tự ở Borussia Dortmund và Liverpool, khiến mọi nhân viên cảm thấy được trân trọng và đảm bảo mọi khía cạnh của câu lạc bộ đều hướng về một hướng. Nó chắc chắn giúp cho thành công dễ dàng hơn một chút.

Ralf Rangnick có thể đã giành được sự ủng hộ từ bên ngoài, nhưng lại không vẽ nên bức tranh về một câu lạc bộ đoàn kết. Ten Hag rõ ràng muốn thay đổi điều đó. Có lẽ ông biết cách hàn gắn một câu lạc bộ đang bị rạn nứt.

Tương tự tại Ajax. Sự sụp đổ xảy ra vài năm trước khi Ten Hag đến, nhưng chính ông đã nhắc nhở họ về những gì họ phải làm, bằng cách mang lại thành công cho Ajax.

Theo Xe Và Thể Thao