Mới đây, Liverpool đã hoàn tất chữ ký của Darwin Nunez với mức phí chuyển nhượng có thể tăng lên tới 85 triệu bảng. Đây là thương vụ phá vỡ kỷ lục 75 triệu bảng mà Virgil van Dijk thiết lập vào tháng Giêng năm 2018. Tuy nhiên, nhìn chung Liverpool vẫn không phải là một đội bóng bạo chi ở Premier League. 

 Klopp đã chi tiêu rất khôn ngoan trong những năm qua.

Thật vậy, kể từ đầu mùa giải 2017/18, không đội bóng nào chi tiền nhiều hơn Man Utd (479,04 triệu bảng) và Man City (424,81 triệu bảng). Liverpool chỉ đứng thứ 9 trong danh sách nào và những CLB như Arsenal, Chelsea, Tottenham Hotspur, Aston Villa, Everton và Newcastle, đều đang nằm trên đội bóng của Jurgen Klopp. Dẫu vậy, Liverpool vẫn có được những thành công bên cạnh Man City những năm qua. Điều này đã được cựu cầu thủ Simon Jordan đánh giá cao. 

Jordan nói với talkSPORT: “Có một cuộc tranh luận về chuyện Liverpool bị soi mói, nhưng nếu bạn ở trong cùng một giải đấu (với một đội mạnh khác), bạn sẽ nói mình bị soi kỹ hơn đối thủ. Thực tế là Guardiola chi 100 triệu bảng mỗi năm và Klopp chi 28 triệu bảng.”

“Họ đang trốn khỏi thực tế này trong cuộc tranh luận. Nếu bạn chi ra số tiền gấp 4 lần đối thủ trong cùng một khoảng thời gian, bạn phải giành được gấp 4 lần danh hiệu.”

“Công việc kinh doanh của Liverpool thực sự tốt. Họ bán Coutinho với giá 142 triệu bảng, họ mang về Virgil van Dijk và một thủ môn (Alisson) bằng tiền của người khác (Barca),” Jordan nêu quan điểm.