Manchester United đang nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận dành cho Frenkie de Jong. Đội chủ sân Camp Nou sẵn sàng để tiền vệ người Hà Lan ra đi nhưng Man Utd phải đáp ứng mức phí yêu cầu. De Jong không ít lần lên tiếng khẳng định muốn gắn bó với đội bóng xứ Catalan. Tuy nhiên, anh không được quyền quyết định.

Vấn đề duy nhất còn lại là mức phí chuyển nhượng. Gần nhất, Man Utd cnâng mức giá hỏi mua De Jong lên thành 58 triệu bảng. Tuy nhiên, con số này chưa đủ thuyết phục Barcelona. Ký giả Fabrizio Romano xác nhận, Barcelona chỉ để De Jong ra đi nếu nhận đủ 73 triệu bảng.

Frenkie de Jong 'empties out' Barcelona locker with Man Utd transfer inevitable - Bóng Đá

 De Jong chuẩn bị chia tay Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Con số này không hề nhỏ và sẽ là bài kiểm tra cho tham vọng thực sự của Man Utd. CLB xứ Catalan cần tiền và họ không bán De Jong với giá rẻ. Dù vậy, có vẻ như thương vụ này đã gần có kết quả.

Mới nhất, theo AS, De Jong đã dọn dẹp đồ đạc và rời đại bản doanh Barcelona. Tủ đồ của tiền vệ người Hà Lan hiện trống trơn. Động thái này cho thấy, De Jong đã chuẩn bị cho cuộc chia tay đội bóng xứ Catalan trong mùa hè này.

Không loại trừ khả năng Man Utd đã đạt được thỏa thuận hợp đồng và Barca cũng thông báo với De Jong về việc anh sẽ bị bán trong thời gian tới.