Trận bán kết lượt đi Carabao Cup đầu tiên là trận derby thành London giữa Chelsea và Tottenham Hotspur tại Stamford Bridge. Chung cuộc sau 90 phút, The Blues đã tận dụng tối đa lợi thế sân nhà để đánh bại Spurs 2 bàn không gỡ, qua đó chiếm ưu thế trước trận lượt về.

Không như cặp đấu giữa 2 CLB thủ đô, màn so tài Arsenal – Liverpool đã không thể diễn ra như dự kiến. Diễn biến bùng phát của dịch COVID-19 trong nội bộ, bao gồm cả HLV Jurgen Klopp nhiễm virus Corona khiến The Kop phải gửi yêu cầu hoãn trận đấu lên BTC giải và được chấp thuận.

Arteta on the Liverpool game being postponed - Bóng Đá

 Tình hình dịch bệnh phức tạp khiến trận Liverpool – Arsenal bị hoãn.

Mới đây, HLV Mikel Arteta của Pháo thủ đã thực hiện cuộc phỏng vấn qua trang chủ CLB. Nhà cầm quân Tây Ban Nha chia sẻ về cuộc đụng độ bị hoãn với nửa đỏ Merseyside: Chúng tôi đã muốn thi đấu, nhưng bạn phải thấu hiểu rằng các CLB đang gặp nhiều vấn đề.”

“Những người có trách nhiệm ra quyết định cuối cùng về việc trận đấu có diễn ra hay không. Tôi tin rằng họ nên có đủ luận điểm để không tổ chức trận đấu.”

Arteta cũng vừa trải qua khoảng thời gian cách ly do dương tính với COVID-19. Không có sự chỉ đạo trực tiếp từ thuyền trưởng, Arsenal phải hứng chịu thất bại 1-2 trước Manchester City ở trận cầu gần nhất.

Jurgen Klopp học kỹ năng mới trong thời gian cách ly: