Theo nguồn tin uy tín từ Guardian, Kieran Trippier sẽ gia nhập Newcastle United với mức phí được cho là 12 triệu bảng ban đầu kèm theo các điều khoản phụ. Như vậy, Trippier sẽ trở thành bản hợp đồng đầu tiên của Newcastle kể từ khi câu lạc bộ được tiếp quản bởi một tập đoàn do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn vào tháng 10. Các cuộc đàm phán cho cầu thủ 31 tuổi đã được tiến hành kể từ tháng 12, với việc Atletico Madrid đồng ý bán khi có thông tin rằng Trippier muốn trở lại Anh.

Kieran Trippier set for Newcastle after fee agreed with Atlético, Arsenal’s Ainsley Maitland-Niles set to join Roma on loan - Bóng Đá

 Maitland-Niles sẽ ra đi theo dạng cho mượn.

Newcastle đang hy vọng có thêm ít nhất ba bản hợp đồng nữa trong tháng Giêng nhằm trụ hạng Premier League, với trung vệ James Tarkowski của Burnley là mục tiêu hàng đầu của Chích chòe. Bên cạnh đó, HLV Eddie Howe cũng muốn bổ sung một tiền vệ trung tâm và một tiền đạo.

Một thông tin khác, Ainsley Maitland-Niles sắp gia nhập Roma của Jose Mourinho theo dạng cho mượn đến cuối mùa giải mà không có lựa chọn mua đứt kèm theo vào cuối mùa. Arsenal sẽ nhận được 1 triệu euro (830.000 bảng) phí cho mượn – 500.000 euro lên trước và 500.000 euro tiền thưởng khác – và Roma cũng trả lương cho tiền vệ này trong thời gian cho mượn.

Maitland-Niles đã yêu cầu rời Arsenal trên mạng xã hội vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè nhưng cuối cùng, anh đã ở lại Emirates. Cầu thủ 24 tuổi chỉ có hai trận đấu tại Premier League cho đến thời điểm này của mùa bóng. Cùng lúc đó, Mikel Arteta cũng sẵn sàng cho phép Folarin Balogun ra đi dưới dạng cho mượn vào tháng Giêng, khi Middlesbrough của Championship đang quan tâm đến tiền đạo 20 tuổi người Mỹ.

Arteta phát biểu sau trận thắng Leeds

 
Theo Xe Và Thể Thao