“U23 Việt Nam coi như đã hoàn thành nhiệm vụ”

 

Trên BXH bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 hiện tại, U23 Việt Nam đang dẫn đầu với 7 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại +4. Đứng ngay phía sau lần lượt là U23 Indonesia và U23 Myanmar với cùng 6 điểm kiếm được, tuy nhiên đại diện xứ vạn đảo có thứ hạng cao hơn nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+4 so với +1). 

Ở lượt trận cuối, nếu như U23 Indonesia và U23 Myanmar sẽ có trận đấu sống còn thì U23 Việt Nam chỉ phải chạm trán đội yếu nhất bảng, U23 Timor Leste để đảm bảo tấm vé đi tiếp. 

Do đó, khi nhận xét về cơ hội của thầy trò HLV Park Hang-seo, chuyên gia Vũ Mạnh Hải khá tự tin khi cho biết trên Soha: “Thêm một trận nữa chúng ta rất vất vả. Nhưng cũng không lo chúng ta mất tự tin đâu. Vì dù sao chúng ta cũng coi như hoàn thành nhiệm vụ rồi, có 2 trận thắng 1 trận hòa. Chúng ta có khí thế tốt để vào trận cuối cùng gặp Timor Leste. Gần như chúng ta sẽ thắng Timor Leste để đứng đầu bảng, vào Bán kết thôi.

U23 Việt Nam rộng đường giành vé vào bán kết SEA Games 31. Ảnh: Vietnamplus. 

Khi chúng ta đã có sự suôn sẻ để vào Bán kết thì coi như hoàn thành một phần nhiệm vụ rồi, các cầu thủ sẽ nhẹ nhõm hơn. Khi đó, sự nỗ lực, tinh thần của toàn đội sẽ cao hơn.

Nhất là trận cuối nếu ta thắng đậm Timor Leste, thì sự tự tin sẽ quay trở lại. Một trận như thế này, chúng ta có nhiều điều để rút kinh nghiệm nhưng vẫn thắng, thì tới đây chúng ta sẽ đá tốt hơn đấy“.