Năm mới mà không khắc phục 3 lỗi chọn sai kem dưỡng ẩm, da bạn sẽ vẫn tiếp tục xuống cấp

Dưới đây chính là 3 dấu hiệu phổ biến cho thấy là bạn đã mua nhầm kem dưỡng ẩm, “đính kèm” thêm cả giải pháp để khắc phục.

Kem dưỡng ẩm mùa nào cũng quan trọng, những ngày trời xuân của năm mới, thời tiết đôi khi cũng ẩm ương hay không khí hanh khô chỉ chực chờ bòn rút độ ẩm từ làn da của bạn. Dù chăm chỉ bôi kem dưỡng ẩm đến đâu, da bạn có thể chẳng đẹp lên, thậm chí là gặp nhiều vấn đề tệ hại. Nguyên nhân có thể là do một vài cách sử dụng mỹ phẩm hay thói quen dưỡng ẩm.

Dưới đây chính là 3 dấu hiệu phổ biến cho thấy là bạn đã mua nhầm kem dưỡng ẩm, “đính kèm” thêm cả giải pháp để khắc phục. Năm mới rồi, các nàng hãy ghim ngay để làn da được chăm sóc tốt nhất nhé!

1. Da bạn vẫn khô

Nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm đều đặn mỗi ngày nhưng vẫn gặp phải tình trạng da khô và bong tróc, sản phẩm bạn chọn chắc chắn có vấn đề. Rất có thể đến từ công thức dưỡng “nghèo nàn” của sản phẩm bạn dùng, kem dưỡng không cung cấp đủ độ ẩm, hay không làm tốt vai trò củng cố hàng rào bảo vệ da – lớp màng chịu trách nhiệm giữ ẩm.

duongam3

Chị em hãy ưu tiên lọ kem dưỡng có chứa chất làm mềm da (emollient) và có khả năng sửa chữa, khôi phục hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh, chẳng hạn như: bơ hạt mỡ, dầu jojoba, dầu hạt hanh nhân hay ceramide.

2. Da bạn bị đổ dầu nhiều

Dù trời khá lạnh nhưng da bạn vẫn có thể đổ dầu bóng nhẫy nếu chọn sai kem dưỡng ẩm. Làn da vẫn bóng nhẫy hơn 30 phút kể từ khi bôi, kem dưỡng của bạn có thể quá đậm đặc so với nhu cầu của làn da. Giải pháp ở đây là chuyển từ kem dưỡng quá dày sang loại mỏng nhẹ hơn, loại nền nước hoặc dạng gel sẽ là lựa chọn bạn nên cân nhắc thử.

duongam

Những loại kem dưỡng ẩm này sẽ giúp cấp nước dồi dào, nhưng vẫn mỏng nhẹ và để lại làn da ráo mịn sau khi bôi. Bạn cũng nên chú ý phải thử kem trước khi bôi vì có thể nhiều khi bôi xong da bạn sẽ nhớp dính gây cảm giác khó chịu.

3. Da bạn nổi mụn

Nếu đang yên đang lành da lại nổi mụn hoặc tình trạng mụn bùng phát trở nên trầm trọng hơn khi dùng kem dưỡng ẩm mới, bạn có thể đã chọn sai sản phẩm. Một số loại kem dưỡng ẩm chứa dầu khoáng hoặc các thành phần gây bít tắc lỗ chân lông (như lanolin, dầu dừa…) có thể gây nên tình trạng bí da từ đó làm da bị nổi mụn. 

Theo các chuyên gia, nếu sở hữu làn da dễ nổi mụn, bạn sẽ cần một công thức kem dưỡng ẩm giúp củng cố hàng rào bảo vệ da, đồng thời có thể giải quyết được tình trạng lỗ chân lông bít tắc.