(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng (Heavyweight) của UFC, Francis Ngannou lên tiếng về quãng thời gian phải nghỉ ngơi để điều trị chấn thương vừa qua.

Sau chiến thắng trước Ciryl Gane ở sự kiện UFC 270 hồi tháng 1 vừa qua, Francis Ngannou đã dính phải chấn thương dây chằng giữa gối (MCL) và cả dây chằng chéo (ACL). 

Lên tiếng về tình trạng hiện tại của bản thân sau giai đoạn tập hồi phục, tay đấm người Cameroon cho biết: “Tôi đã cảm thấy tốt hơn. Mọi chuyện dĩ nhiên không dễ dàng nhưng vẫn đang đi đúng hướng. Có lẽ sẽ cần khoảng 3 tháng nữa, vì vậy tôi vẫn đang phải tập vật lý trị liệu. 

Francis Ngannou dự kiến trở lại thượng đài vào dịp cuối năm nay.

Nếu mọi thứ suôn sẻ, tôi sẽ sẵn sàng thượng đài vào dịp cuối năm nay. Có lẽ vào tháng 12 hoặc nếu muộn hơn thì trong giai đoạn đầu năm tới“. 

Năm nay sẽ bước qua tuổi 36, Francis Ngannou đã có tổng cộng 20 trận thượng đài chuyên nghiệp với thành tích 17 thắng, 3 bại, trong đó có 6 lần nhận được giải thưởng màn thể hiện hay nhất sự kiện – “Performance of The Night” từ Ban tổ chức UFC. 

Đỉnh cao của anh phải kể đến chiến thắng KO trước Stipe Miocic ở sự kiện UFC 260, kết quả giúp võ sĩ người Cameroon trở thành nhà tân vô địch hạng nặng (Heavyweight) của UFC trước khi tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu này tại UFC 270, khi anh vượt qua Ciryl Gane. 

Xem video tài năng của Francis Ngannou: 

Phi Yến


Tin liên quan: