Kiên trì, năng học hỏi, những nữ võ sĩ Thái Nguyên đã đến với hai trận chung kết LION Championship 2022 như thế nào? 

Ở LION Championship 2022, giải MMA đầu tiên của Việt Nam chứng kiến hai cô gái cùng đến từ Trung tâm TDTT Thái Nguyên: Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa và Dương Thị Thanh Bình góp mặt vào hai trận chung kết hạng 52 và 56kg.

Không xuất thân từ một địa phương có tiếng về MMA, chưa từng đạt đẳng cấp ở bộ môn Jujitsu và đặc biệt còn rất trẻ, Quỳnh Hoa – Thanh Bình đã làm thế nào để vượt qua những khó khăn về điều kiện tập luyện, vị trí địa lý… sẵn sàng trở thành những nhà vô địch MMA nữ đầu tiên của Việt Nam.

Xuất thân là các vận động viên Tán Thủ – Muay Thái – Kickboxing, Quỳnh Hoa – Thanh Bình thuộc thế hệ vận động viên kế cận của Trung tâm TDTT Thái Nguyên với hy vọng kế tục các đàn chị Bàng Thị Mai, Dương Thị Ngọc Anh đã nổi tiếng ở những sàn đấu quốc nội.

Khi MMA chính thức được công nhận tại Việt Nam và có sự kiện tranh cúp MMA Việt Nam đầu tiên trong năm 2021, cả hai cô gái được lựa chọn để thử sức bản thân với sàn đấu mới. Tại đêm đấu đó, Quỳnh Hoa gây sốc khi thực hiện đòn bẻ tay chóng vánh trước Hoàng Thị Thùy Giang đầy chóng vánh. Đáng chú ý, cô gái sinh năm 2003 mới chỉ làm quen với bộ môn BJJ – Nhu thuật Brazil chỉ đúng… 1 tuần. Ở trận đấu sau đó, Thanh Bình cũng sử dụng hiệu quả các đòn vật để giành chiến thắng trước đối thủ Nguyễn Thị Hương.

Dương Thị Thanh Bình – Nữ võ sĩ đến từ Trung tâm TDTT Thái Nguyên sẽ tham gia tranh đai chung kết hạng 56kg.

Tiếp tục tiến đến LION Championship 2022, hai cô gái được ban huấn luyện gửi gắm tới Trung tâm huấn luyện MMA Việt Nam để bổ sung kĩ năng địa chiến, tiền đề cho những chiến thắng ở các trận đấu vòng loại và bán kết.

“Vì ở Thái Nguyên, cơ hội tập luyện Jujitsu của chúng em vẫn bị hạn chế, do thiếu bạn tập và cơ sở đào tạo. Vì vậy, các huấn luyện viên đã gửi chúng em xuống Trung tâm Huấn luyện MMA Việt Nam tại Hà Nội để nâng cao trình độ kỹ thuật.” – Quỳnh Hoa cho biết.

Hai trận thắng bằng submission trước Bernard Tiffany và Hồ Thị Ngọc Bích là minh chứng rõ nhất cho việc cập nhật các kĩ thuật của Quỳnh Hoa. Ông Ngô Quốc Thắng – huấn luyện viên Jiujitsu cũng thừa nhận hai học trò có khả năng tiếp thu và đặc biệt là độ sáng tạo tốt.

“Quỳnh Hoa và Thanh Bình trên thực tế không có nhiều thời gian tập luyện cùng với tôi, các em chỉ có khoảng 2 buổi cuối tuần di chuyển từ Thái Nguyên xuống Hà Nội, sau đó lại phải trở về tập trên đội tuyển. Ban đầu, ba thầy trò gặp khá nhiều khó khăn về tiếp cận các phương pháp tập, nhưng sau đó tất cả dần tìm ra hướng đi phù hợp và đã cho thấy kết quả nhất định.”

Trong trận chung kết hạng 56kg, Dương Thị Thanh Bình sẽ chạm trán một võ sĩ có khả năng đôi công rất tốt là Nguyễn Thị Uyển Nhi tới từ Nghệ An. Trong khi đó, Quỳnh Hoa sẽ phải đối mặt ứng cử viên vô địch sáng giá nhất ở các hạng cân nữ – nhà vô địch Muay Thế giới Nguyễn Thị Thanh Trúc. Với sự bổ sung kịp thời các kĩ năng địa chiến, sức trẻ cùng quyết tâm giành những chiếc đai đầu tiên ở LION Championship sẽ là thứ vũ khi mà hai cô gái bước vào những trận so tài ở đêm chung kết sắp tới.

Đêm chung kết LION Championship 2022 sẽ diễn ra từ 20h00 ngày 26/11 tại Quảng trường biển Grand World, Phú Quốc. Các trận đấu được truyền hình trực tiếp trên kênh ON Sport và fanpage của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam.

Theo Webthethao.vn

Theo Xe Và Thể Thao