Robert Whittaker nói thẳng lý do khiến bản thân bại trận trước Israel Adesanya

(Vothuat.vn) – Trước trận tái đấu tại UFC 271, Robert Whittaker nói thẳng lý do khiến bản thân nhận thất bại trước Israel Adesanya ở cuộc chiến hồi năm 2019.

Sau khi để mất đai hạng trung vào tay Israel Adesanya (21-1 MMA, 10-1 UFC) hồi tháng 10 năm 2019, Robert Whittaker (23-5 MMA, 14-3 UFC) đã trở lại đầy mạnh mẽ với 3 chiến thắng liên tiếp trước các ứng viên Darren Till, Jared Cannonier và gần nhất là Kelvin Gastelum.

Theo dự kiến nhà cựu vô địch sẽ thách đấu Israel Adesanya vào ngày 12 tháng 2 tới tại UFC 271. Trước thềm cuộc chiến được mong chờ đó, Robert Whittaker đã có đôi lời chia sẻ với truyền thông.

Robert Whittaker bị Israel Adesanya knockout tại UFC 243.
Robert Whittaker bị Israel Adesanya knockout tại UFC 243.

“Tôi nghĩ Adesanya đã từng đề cập đến nó, rằng cái tôi của tôi là thứ đã ảnh hưởng đến tôi. Nhiều khi tôi không muốn nhìn thẳng vào đối thủ của mình để có góc nhìn sâu sắc hơn. Cái tôi có lẽ là một vấn đề lớn, là một phần lý do tại sao tâm trí của tôi đã không dành toàn bộ cho cuộc chiến đó.” MMAjunkie dẫn lời Robert Whittaker. “Tôi đã thừa nhận tất cả những điều đó và bạn có thể thấy rõ ràng rằng tôi bây giờ là một chiến binh hoàn toàn khác so với thời điểm đó.”

Robert Whittaker cho rằng việc nhìn ra thiếu sót của bản thân sẽ giúp ảnh có màn trình diễn tốt hơn trong cuộc tái đấu vào tháng 2 tới.

“Bạn có thể cải thiện bản thân sau khi thừa nhận những sai lầm của mình,” Whittaker tiếp tục. “Đó là những gì tôi đã làm kể từ trận thua đầu tiên [trước Adesanya]. Và mọi cuộc chiến kể từ đó, tôi đều tập hợp mọi thứ lại với nhau, tìm xem những điểm mình có thể làm tốt hơn, nhìn ra những chỗ tôi làm sai, những gì có thể thay đổi và tất cả đã dẫn tôi đến đây. Tôi rất hào hứng học tập và thử nghiệm các kỹ năng của mình.”

Robert Whittaker đang hướng đến màn tái đấu với Israel Adesanya tại UFC 271.
Robert Whittaker đang hướng đến màn tái đấu với Israel Adesanya tại UFC 271.

Nói tiếp về những lỗi mà anh cho rằng mình đã mắc phải trong lần đối đầu trước với Israel Adesanya.

“Bị đánh vào mặt, chắc chắn đó là sai lầm lớn nhất của tôi,” Whittaker nói tiếp. “Nhưng có lẽ nó đến từ sự liều lĩnh của tôi. Tôi đã liều lĩnh lao vào. Tôi đã rơi vào cái bẫy của hắn, từng cái bẫy của hắn, và chỉ cố gắng tiến về phía trước, cố gắng tung đòn nhằm xé nát đầu của hắn một cách nhanh nhất. Đó là những gì đã xuất hiện trong đầu tôi và nó không hoạt động. Nó không thành hiện thực. Đó không phải là cách tôi thường chiến đấu. Bạn không thấy tôi chiến đấu kiểu đó trong những trận đấu khác.”

“Tôi đã suy nghĩ về điều đó và chúng tôi sẽ cố gắng làm điều gì đó khác biệt vào lần sau.”

Nam Thành


Tin liên quan: