(Vothuat.vn) – Nhà Cựu vô địch hạng trung UFC Robert Whittaker hiếm khi bộc lộ nhiều cảm xúc trước một trận đấu.

Tuy nhiên điều đó đã không được thể hiện trong quá trình chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Israel Adesanya lần đầu tiên vào năm 2019 tại UFC 243.

Sau hơn 2 năm, khi nhìn lại, Robert Whittaker cho rằng sự chủ quan và khinh địch đã khiến anh phải trả giá. The Reaper đang hướng đến cuộc tái đấu với The Last Stylebender vào tháng sau tại UFC 271.

Robert Whittaker thua đau tại UFC 243 trước Israel Adesanya.
Robert Whittaker thua đau tại UFC 243 trước Israel Adesanya.

“Tôi đã để quá nhiều thứ trong đầu mình. Sự ác cảm và thù hận khiến tôi kiệt sức,” Robert Whittaker chia sẻ trên The MMA Hour.Có quá nhiều sự tức giận và căm ghét trong tôi, và tôi đã tự khiến bản thân kiệt quệ.”

“Thật là mệt mỏi khi nổi giận với anh ấy mà chẳng có lý do thực sự nào. Không giống như kiểu anh ta qua nhà và lấy trộm chiếc TV của tôi.”

“Bạn có thể thấy điều khác thường trong cách mà tôi đã chiến đấu,” Whittaker tiếp tục. “Tôi đoán đó là điều hối tiếc lớn nhất trong cuộc chiến đó. Tôi ước mình đã chiến đấu như bình thường. Tôi không hài lòng với điều đó.”

Robert Whittaker quyết tâm phục hận tại UFC 271.
Robert Whittaker quyết tâm phục hận tại UFC 271.

“Sau thất bại đầu tiên, tôi đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc tìm lại bản thân,” Nhà cựu vô địch người Australia nói thêm. “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, mổ xẻ mọi thứ và cố gắng làm cho cuộc sống của tôi trở lại bình thường kể từ sau thất bại đó.”

Hướng về màn tái đấu vào tháng sau tại UFC 271, Robert Whittaker tự tin sẽ cải thiện được những sai lầm ở cuộc chiến đầu tiên.

“Tôi đã vượt qua nó,” Whittaker tiếp tục. “Thành thật mà nói, nếu tôi bắt đầu như bao cuộc chiến khác, tôi sẽ thấy anh ấy trở nên bình thường. Tôi không còn ghét anh ta nữa.”

Nam Thành


Tin liên quan: