Trang chủ Arsenal phát đi thông báo chính thức như sau:

Mazeed Ogungbo đã gia nhập Crawley Town của League Two theo dạng cho mượn kéo dài 1 mùa giải. Chàng trai 19 tuổi gia nhập học viện của Arsenal năm 13 tuổi và ra mắt đội U18 trong thời gian 2 năm sau đó.

Arsenal chia tay 'đá tảng' 19 tuổi - Bóng Đá

Trung vệ Mazeed Ogungbo gia nhập Crawley Town theo dạng cho mượn 1 mùa giải.

Mazeed, là một tuyển thủ của các lứa trẻ ĐT Ireland, đã có 25 lần ra sân cho đội U21 Arsenal trong mùa giải trước.

Chúng tôi chúc Mazeed mọi điều tốt đẹp nhất trong thời gian thi đấu theo dạng cho mượn tại Crawley Town và mong được chứng kiến sự phát triển không ngừng của anh.”

Ogungbo là một trong những nhân tố quan trọng của các đội trẻ Arsenal. Anh thi đấu sở trường ở vị trí trung vệ và là nhân tố thuận chân trái. Cầu thủ sinh năm 2002 từng được HLV Mikel Arteta tạo điều kiện góp mặt trên băng ghế dự bị trong 2 cuộc đối đầu Crystal Palace và Southampton tại Ngoại hạng Anh.

Tính đến thời điểm hiện tại, The Gunners đã nói lời chia tay nhiều sao trẻ theo dạng cho mượn như: Zak Swanson, Jordi Osei-Tutu, Mika Biereth, Tyreece John, Harry Clarke, Omar Rekik, Ovie Ejeheri, Alex Kirk., Auston Trusty, Marcelo Flores và gần nhất là thủ thành Arthur Okonkwo. Các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn và có thể phát triển bản thân.