Sau màn tái xuất Premier League ấn tượng trong màu áo Brentford, tiền vệ Christian Eriksen đã lọt vào mắt xanh của Manchester United. Vừa qua, đội chủ sân Old Trafford đã xác nhận việc chiêu mộ thành công chân chuyền người Đan Mạch theo dạng chuyển nhượng tự do.

Eriksen được kỳ vọng sẽ tăng cường tính sáng tạo trong lối chơi Quỷ đỏ và đảm bảo chiều sâu nơi hàng tiền vệ trong bối cảnh CLB vừa chia tay bộ ba  Paul Pogba, Nemanja Matic và Juan Mata.

 Eriksen đáp trả nhận định

 Eriksen và Bruno Fernandes đều có lối chơi thiên về sáng tạo.

Tuy nhiên theo nhận định từ cựu danh thủ Liverpool –  Danny Murphy, Eriksen chỉ được xem như phương án dự phòng cho Bruno Fernandes và cặp đôi này không thể ra sân cùng nhau.

“Tôi nghĩ Man United sẽ chỉ chơi với một số 10. Nếu bạn nghĩ rằng việc đưa cả Eriksen và Fernandes vào hàng tiền vệ 3 có thể cạnh tranh với những đội hình hàng đầu về thể lực và phòng ngự, bạn hoàn toàn không có cơ hội.”

Trước quan điểm của Murphy, mới đây Eriksen cũng đã lên tiếng đáp trả:

“Trước khi tôi đến, tôi đã nói chuyện với [Ten Hag] về cách ông ấy nhìn nhận tôi trên phương diện một cầu thủ và vị trí thi đấu của tôi. Ten Hag không đề cập đến bất kỳ cầu thủ nào. Rõ ràng, ông ấy sẽ chốt đội hình ra sân, và từ đó bạn sẽ cần phải thích nghi với bất kỳ đồng đội nào mà bạn chơi cùng.

Tôi sẽ hạnh phúc dù chơi ở bất cứ đâu. Tôi đã luôn như vậy. Tôi cố gắng thích nghi với vị trí mà tôi đang đảm nhận.”