Huấn luyện viên (HLV) thể lực Bae Ji-won sinh năm 1963, có tên gọi khác là Bae Myung-ho. Ông là cựu trợ lý của HLV Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam và U23 trong giai đoạn 2017-2018. Sau khi chia tay bóng đá Việt Nam, ông Bae Ji-won sang Malaysia dẫn dắt CLB Avenir, trước khi đến Hong Kong (Trung Quốc) dẫn dắt CLB Kitchee. Ông có bằng Pro (AFC).

Tôi nhận được những lời mời từ các đội bóng khác, nhưng lời đề nghị từ CLB Viettel khiến tôi thấy thuyết phục hơn cả. Đây là đội bóng có thành tích tốt, hệ thống đào tạo và cơ sở hạ tầng lý tưởng. Đến CLB Viettel là thử thách mới dành cho tôi khi đội bóng đang là đương kim vô địch của V.League. Mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tiếp tục có danh hiệu“, HLV thể lực Bae Ji-won chia sẻ về quyết định trở lại Việt Nam.

Cựu trợ lý HLV Park gia nhập CLB Viettel - Bóng Đá

Ông Bae Ji-won (phải) trở lại Việt Nam làm việc tại CLB Viettel. Ảnh: Quang Thịnh. 

Trong thời gian làm cộng sự với HLV Park Hang-seo, HLV Bae Ji-won phụ trách việc nâng cao thể lực cho các cầu thủ. Ông được đánh giá là có chuyên môn tốt trong việc phân tích và áp dụng chế độ ăn uống khoa học, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đội tuyển Việt Nam.

Từng tham gia ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, có khoảng thời gian ngắn làm việc tại đội Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Bae không khó để thích nghi với môi trường CLB. Tại đội Viettel, Nguyễn Trọng Đại hay Bùi Tiến Dũng là những học trò cũ của HLV thể lực này.

Theo Xe Và Thể Thao