Sau trận hòa Liverpool 2-2, HLV Thomas Tuchel đã trả lời truyền thông về việc liệu tiền đạo Romelu Lukaku bị loại khỏi đội hình có phải 1 án phạt nội bộ do phát biểu gây tranh cãi hay không.

Football London dẫn lời Tuchel: “Phát biểu đó không bình thường tại Chelsea nhưng cũng không phải điều tồi tệ nhất thế giới. Đây không phải lần đầu tiên 1 cuộc phỏng vấn gây ra ồn ào mà không ai cần, nhưng chúng tôi có thể đối phó. Tôi không cảm thấy bị công kích cá nhân và cũng không cảm thấy giận dữ.”

Tuchel:

 Lukaku vắng mặt đêm qua.

Sự ầm ĩ là quá lớn. Vào thứ 6, tôi nghĩ chúng tôi đã có thể xử lý, nhưng vào thứ 7, lại có những phát biểu mới được công khai và chuyện trở nên quá lớn. Quá nhiều xôn xao và Chelsea đánh mất sự tập trung cho trận đấu.

Sau đó chúng tôi quyết định hoãn chuyện xử lý để xem xét kĩ hơn và cũng để bảo vệ Lukaku khỏi 1 quyết định vội vàng, bởi lẽ chúng tôi cần nói chuyện với cậu ấy, xem trọn vẹn cuộc phỏng vấn, bình tĩnh và không đánh mất tâm trí.

Đó đơn giản là quyết định để bảo vệ sự chuẩn bị cho trận đấu tầm cỡ này trước quá nhiều sự ồn ào. Đó là lý do tôi ra quyết định, rõ ràng Lukaku sẽ không thi đấu và từ đó, Chelsea tập trung hơn vào trận cầu.”

Những khoảnh khắc ấn tượng của Romelu Lukaku trên sân tập:

 
Theo Xe Và Thể Thao