Theo Owen, nếu có một cầu thủ Anh nào giành giải thưởng cá nhân cao quý nhất thì đó phải là Foden, người được đánh giá là cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình Anh tới World Cup Qatar 2022.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate đã nhận rất nhiều phản ứng dữ dội khi để Foden ngồi dự bị trong trận Anh hòa 0-0 trước Mỹ. Và Owen đã tweet: “Thật ngạc nhiên khi chúng ta đã sử dụng 14 cầu thủ cho đến nay, nhưng cầu thủ tài năng nhất của chúng ta vẫn ngồi trên băng ghế dự bị.”

Đội hình đắt giá nhất World Cup 2022 - Bóng Đá

 Foden đã có kinh nghiệm dày dạn ở tuổi 22.

Southgate đã thực hiện 4 sự thay đổi trong đội hình xuất phát trước Xứ Wales, đưa Marcus Rashford, Phil Foden, Kyle Walker và Jordan Henderson vào sân từ đầu. Anh đã đánh bại người láng giềng với tỷ số 2-0, với một trong những bàn thắng của Foden.

Nói về tiền đạo của Manchester City, Owen nói với SuperSport: “Tôi đã từng nói rằng Foden là một trong những cầu thủ tài năng nhất của chúng tôi. Cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu này và nếu có cầu thủ tuyển Anh nào giành Quả bóng vàng, tôi nghĩ đó là Foden…”

Anh sẽ đối đầu với đội tuyển quốc gia số một châu Phi, Senegal ở vòng 16 World Cup vào cuối tuần này. Đội đứng sau họ là Mỹ sẽ chạm trán Hà Lan.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link