Đầu tháng này, huấn luyện viên tạm quyền Ralf Rangnick cho biết ông sẵn sàng thảo luận về việc cho mượn một số cầu thủ khi kỳ chuyển nhượng mùa Đông mở cửa. Dưới đây là 3 cầu thủ có thể được hưởng lợi trong trường hợp rời Old Trafford dưới dạng cho mượn.

Teden Mengi

3 cầu thủ Man Utd cần giải phóng trong tháng Giêng - Bóng Đá

 Mengi cần thêm kinh nghiệm trận mạc.

HLV đội U23 Man Utd, Neil Wood đã nói rằng Mengi có thể sẽ tạm rời đội bóng. Mengi đã trải qua nửa cuối mùa giải 2020/21 dưới dạng cho mượn với Derby County ở Championship. Đầu mùa, HLV Ole Gunnar Solskjaer quyết định giữ Mengi ở lại.

Điều này giúp Mengi có màn ra mắt Champions League. Tuy nhiên, Mengi cần kinh nghiệm chơi bóng nhiều hơn nữa. Di’Shon Bernard, một trung vệ trẻ khác của Quỷ đỏ, đang có được điều đó với Hull City và gây ấn tượng rất lớn.

Amad Diallo

3 cầu thủ Man Utd cần giải phóng trong tháng Giêng - Bóng Đá

 Diallo là một cầu thủ tài năng nhưng còn non kinh nghiệm.

Diallo suýt gia nhập Feyenoord dưới dạng cho mượn vào mùa hè, trước khi chấn thương xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất có thể.

Khi mà Man Utd sở hữu hàng loạt các phương án tấn công chất lượng, đồng nghĩa cầu thủ người Bờ Biển Ngà mới chỉ ra sân 1 trận cho đội một trong mùa giải này. Thậm chí, Anthony Elanga còn là lựa chọn ưu tiên hơn trên hàng công.

Viễn cảnh Man Utd để Diallo đi tu nghiệp vào giữa mùa giải đã được xem xét trong khi Solskjaer còn tại vị và Rangnick có thể đang suy nghĩ theo cùng một quan điểm.

Amad sở hữu tài năng rất lớn nhưng cần ra sân nhiều hơn để phát huy giá trị. Điều đó cần phải thay đổi và không khi nào thích hợp hơn một thương vụ cho mượn vào tháng Giêng.

Dean Henderson

3 cầu thủ Man Utd cần giải phóng trong tháng Giêng - Bóng Đá

 Henderson muốn được ra sân nhiều hơn.

Sự thất vọng của thủ môn người Anh chắc chắn ngày càng gia tăng khi sự nghiệp bị trì trệ. Cảm giác anh đã đánh bật David de Gea ở khung gỗ Man Utd mùa giải trước, nhưng Solskjaer vẫn tin tưởng thủ thành Tây Ban Nha.

Henderson dương tính với Covid trước thềm mùa giải và nhanh chóng đánh mất vị trí. Hiện Henderson tiếp tục làm bạn với băng ghế dự bị.

Nhiều nguồn tin cho hay, Henderson cảm thấy thất vọng. Dù vậy, Rangnick không muốn Man Utd để mất một thủ thành xuất sắc và có tiềm năng lón như Henderson. Khi ấy, phương án cho mượn chắc chắn là phù hợp nhất đối với Henderson.

Cận cảnh một buổi tập của Man United