HLV bóng đá Pep Guardiola và kỳ thủ năm lần vô địch thế giới Magnus Carlsen gặp gỡ, giao lưu cờ vua và chia sẻ kinh nghiệm chinh chiến.

Cuộc gặp này do một hãng thời trang thể thao nổi tiếng thế giới sắp xếp, vài tuần sau khi đối thủ của họ đăng video Zinedine Zidane phỏng vấn Lionel Messi. Guardiola được coi giỏi bậc nhất lịch sử, khi ông là HLV duy nhất dẫn hai đội bóng đoạt cú ăn ba. Còn Carlsen là kỳ thủ có Elo cao nhất lịch sử, và 15 lần vô địch thế giới ở các thể loại cờ. Anh không còn là đương kim vô địch cờ tiêu chuẩn thế giới do chủ động rút lui, nhưng vẫn được nhiều người coi là Vua cờ.

Trong phần đầu cuộc phỏng vấn, Guardiola trông không thực sự thích thú. Tuy nhiên, ánh mắt ông sáng lên khi Carlsen nói rằng mục tiêu của bóng đá trong cờ vua đều là” kiểm soát khu trung tâm”. Kể từ đó, HLV Man City nói chuyện cởi mở hơn, và nhận ra bóng đá và cờ vua còn nhiều điểm chung khác.

Guardiola biết chơi cờ từ nhỏ, và cũng có nhiều nhân vật thể thao nổi tiếng của Tây Ban Nha có sở thích này, như HLV Quique Setien hay tay vợt Carlos Alcaraz. Còn Carlsen cũng đam mê bóng đá, từng đứng số một thế giới trong trò chơi Fantasy Premier League. Trò chơi này cơ bản là thử tài dự đoán cầu thủ sẽ tỏa sáng qua từng vòng đấu, với hàng triệu tài khoản tham gia.

Kỳ thủ số một thế giới Magnus Carlsen (trái) và HLV bóng đá Pep Guardiola trong cuộc gặp cuối năm 2023. Ảnh: Puma
Kỳ thủ số một thế giới Magnus Carlsen (trái) và HLV bóng đá Pep Guardiola trong cuộc gặp cuối năm 2023. Ảnh: Puma

Trong lúc trò chuyện, Carlsen nói rằng anh học hỏi được nhiều từ quan điểm của Guardiola. Còn trước những thế cờ phức tạp và khó hiểu với một kỳ thủ bình thường, Vua cờ cố gắng lý giải một cách đơn giản bằng những từ thông dụng.

Video đã thu hút vài trăm nghìn lượt xem trên Youtube, chỉ sau nửa ngày chiếu. Nhiều người cho rằng cuộc gặp gỡ này mang tính lịch sử, giao thoa giữa hai môn tưởng như không có nhiều điểm chung. Có người còn bình luận muốn xem thêm những cuộc gặp tương tự giữa các huyền thoại của hai môn này, chẳng hạn HLV Jose Mourinho với cựu vua cờ Garry Kasparov.

Theo VNE

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link