Nhân ngày 20/10, chuyến bay “đặc biệt” của hãng Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines trên máy bay Airbus A321 được cầm lái bởi hai nữ phi công tài năng của Việt Nam.

Cụ thể, tổ bay Airbus A321 của Vietnam Airlines được cầm lái bởi cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương và cơ phó Nguyễn Thị Ngọc Bích. Cả hai đều là những phi công xuất sắc thuộc đội bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam.

Cơ trưởng Huỳnh Lý Phương Đông chụp cùng cơ phó Nguyễn Thị Ngọc Bích trên chuyến bay của tổ bay Airbus A321

Theo chia sẻ trên các diễn đàn mạng, chuyến bay đặc biệt này là lần đầu tiên khi cả cơ phó và cơ trưởng đều là những phi công Việt. Hơn thế còn là phái nữ đảm nhiệm.

Hai nữ phi công chụp cùng tổ bay trong chuyến bay đầu của tổ bay hoàn toàn là nữ phi công

Trong lĩnh vực hàng không, cơ trưởng là nữ đã ít mà còn lại là người Việt Nam là một điều hiếm gặp. Bất ngờ là thông thường các hãng sẽ bố trí kèm theo các phi công nước ngoài trong các chuyến bay. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên tổ bay Airbus A321 hoàn toàn cầm lái bởi những nữ phi công.

Vẻ đệp xinh xắn của tổ bay Airbus A321 của Vietnam Airlines

Nói qua về cơ trưởng Huỳnh Lý Phương Đông, cô hiện là nữ cơ trưởng đầu tiên của Vietnam Airlines kể từ năm 2010 và được biết đến không chỉ có kinh nghiệm chuyên môn hàng nghìn giờ bay mà còn là vẻ ngoài “gây nghiện”. Cô được cộng đồng mạng chú ý khi từng có thời gian bên nhau với nam ca sĩ Trương Thế Vinh.

Nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Phương Đông là một trong những cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam

Còn Cơ phó Nguyễn Thị Ngọc Bích cũng là một trong những nữ phi công xuất sắc của Việt Nam. Cô từng là tiếp viên hàng không, sau đó bằng khao khát, cô thi đậu trúng tuyển vào dự tuyển phi công của Việt Nam Airlines và tham gia huấn luyện đến hiện tại.

Cơ phó Nguyễn Thị Ngọc Bích cũng là một trong những “bóng hồng” của Vietnam Airlines

Cả hai nữ phi công là minh chứng cho thấy ở nhiều lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành riêng cho nam giới, nếu phái nữ có đam mê và cố gắng vẫn có thể đảm nhiệm thành công công việc và vị trí, có thể kể đến ngành phi công.

Xem thêm vẻ đẹp hút hồn của Huỳnh Lý Phương Đông

Ảnh: T.H – FBNV/Theo Xe và Thể Thao

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link