Sau khi khi trở về từ AFF Cup, ĐT Việt Nam đã có buổi họp trước khi xả trại để các cầu thủ về thăm gia đình. Theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang-seo sẽ điều chỉnh về thành phần ban cán sự. Quế Ngọc Hải không còn là thủ quân của Những chiến binh Sao Vàng. Vị trí các đội phó cũng thay đổi. Toàn bộ thành viên sẽ bầu lại các chức danh này khi tập thể hội quân vào ngày 13/01 tới. Đây được xem là bước đi của chiến lược gia người Hàn Quốc sau thành tích không tốt trong thời gian qua.

1. Cải tổ triệt để

HLV Park Hang-seo cho biết Quế Ngọc Hải đã hoàn thành tốt vai trò của người thủ quân trong 3 năm qua. Việc bầu ban cán sự mới nhằm thay đổi bầu không khí trong phòng thay đồ đem lại những hiệu ứng mới của ĐT Việt Nam. Đó có thể sẽ là nguồn động lực để các chàng trai áo đỏ trở lại mạnh mẽ trong các chiến dịch tiếp theo.

Thấy sự từ việc Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Quế Ngọc Hải sẽ không còn lại thủ quân của ĐT Việt Nam.

Ngoài việc thay đổi các chức danh thủ quân và đội phó, thầy Park cũng sẽ triệu tập một số nhân tố để làm mới ĐT Việt Nam. Đó đều là những cái tên nằm trong danh sách sơ bộ của Những chiến binh Sao Vàng trong chiến dịch VL cuối cùng World Cup 2022.

2. Sự bình đẳng trong ĐT

Theo chia sẻ của một số thành viên trong ĐT Việt Nam, thay đổi thành phần ban cán sự là điều hoàn toàn bình thường. Nó giống như việc ban lãnh đạo cũ đã hết nhiệm kỳ và tiến hành bầu lại nhằm tạo ra sự khách quan và công bằng trong nội bộ.

Thấy sự từ việc Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân ĐT Việt Nam - Bóng Đá

ĐT Việt Nam cần một diện mạo mới mẻ trong thời gian tới.

Có thể thấy, thầy Park muốn tạo ra sự bình đẳng để thúc đẩy tính đoàn kết trong tập thể. Chiến lược gia người Hàn Quốc mong muốn tăng cường tính cạnh tranh một cách lành mạnh, thúc đẩy toàn đội tiến lên cho những mục tiêu phía trước.

3.  Chấn chỉnh Quế Ngọc Hải

HLV Park Hang-seo tuyên bố: “Quế Ngọc Hải sẽ không còn là đội trưởng của ĐT Việt Nam. Tôi muốn cậu ấy tập trung hơn vào việc chơi bóng“. Phát biểu của vị thuyền trưởng 64 tuổi được xem là lời cảnh báo cho “Hải Quế” cần tránh những tình huống hơi quá đà trên sân.

Thấy sự từ việc Quế Ngọc Hải bị tước băng thủ quân ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Quế Ngọc Hải vẫn là nhân tố quan trọng của ĐT Việt Nam.

Tại AFF Cup 2020, cầu thủ sinh năm 1993 đã có một số thời điểm tỏ ra mất bình tĩnh, vào bóng tương đối quyết liệt không đáng có. Điều đó ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của chính “Hải Quế” và đồng đội trên sân. Việc không còn là thủ quân của ĐTQG sẽ giúp Quế Ngọc Hải giữ được sự tập trung cần thiết, góp phần tạo ra sự vững chắc nơi hàng thủ. Trung vệ vừa chia tay CLB Viettel vẫn sẽ là nhân tố chủ chốt trong đội hình của thầy Park trong thời gian tới.