Trong danh sách 30 gương mặt được triệu tập cho lần hội quân vào ngày 13/01 có đến 9 nhân tố ít hoặc mới lần đầu được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển. Có thể kể ra một vài cái tên như Nguyễn Hữu Tuấn, Lê Văn Đô, Nguyễn Đức Chiến hay Nguyễn Trọng Long. Chiến lược gia người Hàn Quốc đang thực hiện cuộc cách mạng về con người cho Những chiến binh Sao Vàng. Bốn sự thay thế sau đây được kỳ vọng sẽ tạo ra bộ mặt tươi mới cho đoàn quân của thầy Park.

1. Hữu Tuấn thay Duy Mạnh

Đỗ Duy Mạnh luôn là nhân tố được HLV Park Hang-seo tin tưởng trong nhiều chiến dịch đã qua. Tuy vậy, chấn thương khớp vai tại bán kết AFF Cup đã khiến cầu thủ sinh năm 1996 lỡ cơ hội lên tuyển trong đợt tập trung tới.

4 sự thay thế được chờ đợi sẽ làm nên nét mới cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Nguyễn Hữu Tuấn, niềm kỳ vọng mới nơi hàng phòng ngự ĐT Việt Nam.

Nguyễn Hữu Tuấn được NHM chờ đợi là sự thay thế xứng đáng cho vị trí mà Duy Mạnh để lại. Trung vệ sinh năm 1992 đã có màn trình diễn hoàn hảo trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai tại V-League 2021. Với lối chơi quyết liệt, không ngại và chạm nhưng cũng đầy khôn ngoan và tỉnh táo, cựu cầu thủ CLB TP. HCM có thể sẽ được thầy Park sử dụng trong các trận đấu sắp tới.

2. Hùng Dũng thay Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh đã thi đấu ổn định tại AFF Cup 2020 vừa qua. Thế nhưng, tiền vệ sinh năm 1995 thường bị rút ra ở giữa hiệp 2. Chàng Nhô đã không được thầy Park gọi cho đợt hội quân lần này. Vị thuyền trưởng 64 tuổi muốn cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai được nghỉ ngơi và lấy lại thể trạng tốt nhất lần tập trung tiếp theo.

4 sự thay thế được chờ đợi sẽ làm nên nét mới cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá

Đỗ Hùng Dũng luôn là cái tên được thầy Park tin tưởng nhất.

Thay thế cho Tuấn Anh sẽ là Đỗ Hùng Dũng. Cầu thủ sinh năm 1993 đã hoàn toàn binh phục chấn thương và đang ở trạng thái sẵn sàng. Sự góp mặt của Dũng Chíp góp phần tăng cường sức chiến đấu ở khu vực giữa sân, đồng thời cải thiện khả năng sáng tạo nơi hàng tiền vệ ĐT Việt Nam.

3. Văn Xuân thay Hồng Duy

Hành lang cánh trái vốn là nỗi lo của Những chiến binh Sao Vàng trong suốt thời gian qua. Nguyễn Phong Hồng Duy dù thi đấu nỗ lực nhưng hạn thế về thể hình khiến anh bị yếu thế trong nhiều pha tranh chấp, đặc biệt là ở các trận tại VL cuối cùng World Cup 2022.

4 sự thay thế được chờ đợi sẽ làm nên nét mới cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Lê Văn Xuân nên được trao cơ hội nhiều hơn tại ĐTQG.

Trong chiến dịch làm mới ĐT Việt Nam, Lê Văn Xuân là cái tên mà thầy Park có thể cân nhắc cho vị trí hậu vệ cánh trái. Cầu thủ thuộc biên chế CLB  Hà Nội đã có những pha leo biên ấn tượng tại VL U23 Châu Á và xưng đáng được trao cơ hội nhiều hơn tại ĐTQG trong thời gian tới.

4.  Tấn Tài thay Văn Thanh

Hồ Tấn Tài đã thi đấu khá hay trong trận bán kết lượt về gặp Thái Lan. Cầu thủ thuộc biên chế Bình Định có khả năng dâng cao hỗ trợ tấn công với những đường chuyền từ biên phải chính xác. Vũ khí sút xa và khả năng chơi đầu cũng là điểm cộng cho chàng trai sinh năm 1997.

4 sự thay thế được chờ đợi sẽ làm nên nét mới cho ĐT Việt Nam - Bóng Đá

 Thầy Park cần cân nhắc cho sự lựa chọn giữa Tấn Tài và Văn Thanh.

Ở vị trí hậu vệ phải của ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại, Vũ Văn Thanh được đánh giá cao về sự an toàn cho tuyến phòng ngự. Trong khi đó, Tấn Tài là người có thể thường xuyên tham gia tấn công tốt hơn. HLV Park Hang-seo sẽ phải cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn hợp lý trong các trận đấu sắp tới.