Mới đây cựu tiền đạo Arsenal – Kevin Campbell đã có cuộc phỏng vấn với Football Insider. Người cũ Pháo thủ đã khen ngợi đàn em Alexandre Lacazette – thủ quân hiện tại tại Emirates.

Sau khi Pierre-Emerick Aubameyang bị tước băng đội trưởng, Lacazette được HLV Mikel Arteta chọn làm thủ lĩnh phòng thay đồ. Campbell dành những lời có cánh cho chân sút người Pháp cả ở tố chất lãnh đạo lẫn đóng góp trên sân cỏ: “Lacazette xuất chúng trong vài trận vừa qua.”

Kevin Campbell has compared Arsenal striker Alexandre Lacazette to Liverpool’s Roberto Firmino - Bóng Đá

 Đán anh từng khoác áo Arsenal cho rằng lối chơi của Lacazette hiện tại có nét tương đồng với tiền đạo năng nổ và chịu khó lùi sâu Roberto Firmino.

Cậu ấy giống như Firmino ở Liverpool. Lacazette có thể không ghi được nhiều bàn thắng, nhưng cậu ấy đóng vai trò rất quan trọng trong cách Arsenal vận hành. 

Theo quan điểm của tôi, Lacazette là 1 người hùng thầm lặng. Bạn cần theo dõi kĩ cậu ấy trong vài tuần để nhận ra Lacazette là chất kết dính cho các cầu thủ trẻ. Cậu ấy gắn kết tất cả lại với nhau thật sự rất tốt.

Lacazette đang thể hiện như 1 đội trưởng đích thực, thật sự là như vậy. Đã có những màn trình diễn tuyệt vời trong những tuần gần đây và hy vọng chúng tiếp diễn. Tôi biết hợp đồng của Lacazette chỉ còn 6 tháng, nhưng cậu ấy không bao giờ lẩn tránh thách thức. Lacazette luôn hoàn toàn cam kết, không như đội trưởng trước đó.”

Alexandre Lacazette vs Millwall (Tháng 7/2021):

 
Theo Xe Và Thể Thao