HLV Mikel Arteta xác định Raphinha là một trong những mục tiêu trọng điểm của Arsenal trong mùa Hè này. Trước khi Pháo thủ bắt tay vào đàm phán, có những thời điểm chân sút người Brazil tưởng chừng đã là người của Barca. Tuy nhiên, các vấn đề về tài chính khiến Barca không đáp ứng nổi mức phí chuyển nhượng mà Leeds United yêu cầu. 

Arsenal gặp bất lợi trong thương vụ Raphinha - Bóng Đá

 Arsenal gặp bất lợi trong vụ Raphinha vì không có vé dự Champions League.

Theo tờ The Athletic, sau Barca, Raphinha sẽ ưu tiên chọn Chelsea làm bến đỗ bởi họ được thi đấu ở Champions League. Trong khi đó, Arsenal chỉ kết thúc mùa giải vừa qua ở vị trí thứ 5 và sẽ thi đấu ở Europa League. Thậm chí, Tottenham cũng đang theo sát thương vụ này, tuy nhiên báo cáo cho biết Antonio Conte không ưu tiên vụ chuyển nhượng này. 

Trong khi đó, nhà báo Fabrizio Romano mới đây đã tiết lộ thêm những thông tin về vụ mua bán tốn nhiều giấy mực này. Cụ thể, Romano cho biết Arsenal đã gửi một lời đề nghị đến Leeds nhưng bị từ chối vì giá chưa đủ tốt (nguồn từ David Ornstein). Thứ hai, Tottenham muốn hỏi mua Raphinha. Thứ ba, Barca đạt được thỏa thuận cá nhân với Raphinha nhưng Leeds từ chối bán ở mức giá 40-45 triệu euro. Cuối cùng, ông chủ Todd Boehly của Chelsea đang cân nhắc nhảy vào. Chelsea hứa hẹn cũng sẽ cải tổ hàng công sau sự ra đi của Romelu Lukaku.

Còn hiện tại, tính đến thời điểm này, Arsenal đã hoàn tất ba chữ ký mới, đó là những trường hợp của Marquinhos, Matt Turner và Fabio Vieira.