Theo nhà báo Ian McGarry, Liverpool đang cân nhắc về việc mua Saka, và tuyển thủ Anh được cho là rất quan tâm đến cơ hội này.

Cầu thủ trẻ này đã ghi bàn vào lưới Man City ở trận đấu đầu năm mới, giúp Arsenal vươn lên dẫn trước, tuy nhiên sau đó họ bị ngược dòng 2-1. Sản phẩm của học viện Pháo thủ sẽ hết hợp đồng với đội chủ sân Emirates vào cuối mùa giải 2023/2024.

Liverpool muốn chiêu mộ Saka, CĐV Arsenal nói ngay 1 lời - Bóng Đá

 Liverpool được cho muốn mua Saka.

Khi được hỏi về một động thái tiềm năng đến Liverpool cho Saka, Whelan nói với Football Insider: “Hoàn toàn có thể, tôi có thể thấy cậu ấy chơi ở Liverpool. Tôi không nghĩ rằng họ đã cố gắng thuyết phục cậu ấy đến Anfield từ lâu trước đây.”

“Chúng ta đã thấy sự phát triển ở Saka – cậu ấy hiện là một trong những cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất ở Premier League. Cách cậu ấy cầm bóng, cách cậu ấy điều khiển trận đấu, cậu ấy rất giống một cầu thủ phong cách Liverpool.”

“Tuy nhiên, có vẻ như Mikel Arteta đang xây dựng một điều gì đó thực sự khá đặc biệt ở Arsenal lúc này. Tôi chắc chắn rằng câu lạc bộ sẽ không muốn để cậu ấy ra đi vì bất kỳ khoản tiền nào và thể hiện sức mạnh của họ trên thị trường. Họ sẽ muốn chứng tỏ họ không phải là một câu lạc bộ bán hàng và tiếp tục nỗ lực với việc xây dựng lại đội bóng.”

Mikel Arteta nói về tiềm năng của Saka: