HLV Mikel Arteta nhiều lần khẳng định Arsenal cần bổ sung nhân sự, đặc biệt ở hàng tiền đạo. Alexandre Lacazette đã rời Arsenal và Eddie Nketiah chuẩn bị nối gót vào mùa Hè này. Với việc đội bóng vẫn đang trong quá trình phát triển, HLV Mikel Arteta thừa nhận Arsenal sẽ lại chi tiêu mạnh mẽ thời gian tới.

Đại diện Marcelo Pettinati khẳng định: “Chúng tôi đã thảo luận với Arsenal về Gabriel Jesus và chúng tôi thích dự án này – đó là một thương vụ nghiêm túc nên chúng tôi đang thảo luận.”

Arsenal: Mikel Arteta 'pleads with Edu' to sign £95m pair to bolster team - Bóng Đá

 2 mục tiêu quan trọng của Arsenal trong mùa hè năm nay.

Như vậy, Arsenal và Jesus đã bắt đầu thảo luận về kế hoạch chuyển nhượng. Thậm chí tờ Goal khẳng định, Arsenal đã đặt lên bàn đàm phán số tiền 50 triệu euro. Con số này không hề nhỏ.

Ngoài ra, Arsenal cũng muốn có Youri Tielemans. Tuyển thủ Bỉ chỉ còn một năm trong hợp đồng và Leicester City sẵn sàng bán tiền vệ này trong trường hợp nhận được đề nghị hợp lý.

Mới nhất, HLV Arteta được cho là đồng ý với Giám đốc Edu về việc ưu tiên hoàn tất 2 chữ ký này. Trước đó, ký giả Fabrizio Romano xác nhận: “Jesus và Tielemans vẫn là những chữ ký hàng đầu cho Arsenal trong mùa hè này.”

Được biết, Leicester City chốt giá bán Tielemans vào khoảng 40 triệu bảng. Với trường hợp của Jesus, Arsenal phải chi ít nhất 55 triệu bảng để thuyết phục Man City nhả người.