Tâm điểm Premier League đêm qua không gì khác ngoài màn thư hùng giữa Chelsea và Liverpool tại Stamford Bridge. Có điểm tựa thánh địa nhưng trong vòng 26 phút đầu trận, The Blues đã bị các vị khách dẫn trước 2-0. Lần luợt Sadio Mane khai thác các sai lầm và kẽ hở trong hệ thống phòng ngự đội chủ nhà, mang về lợi thế lớn cho The Kop.

May mắn cho đoàn quân do HLV Thomas Tuchel dẫn dắt, bản lĩnh của họ đã được thể hiện trong thời điểm khó khăn. Chỉ trong vòng 4 phút cuối hiệp 1, Mateo Kovacic và Christian Pulisic thay nhau điền tên lên bảng điện tử, gỡ hòa 2-2 cho Chelsea.

Không có bàn thắng nào được ghi sau giờ nghỉ và mỗi đội nhận 1 điểm khi hồi còi mãn cuộc vang lên.

Tuchel:

 Đại chiến kết thúc bất phân thắng bại.

Trả lời phỏng vấn được Football London dẫn lại sau trận, Tuchel phân tích: “Việc Chelsea nhập cuộc rất mạnh mẽ khiến cảm giác trở nên khó chịu hơn khi bị dẫn trước 2-0, bởi lẽ chúng tôi cảm thấy mình nên là đội dẫn trước 2-0. Tỷ số khiến thế trận trước Liverpool trở nên vô cùng khó khăn.”

“Đây là 1 trận cầu lớn trước 1 đối thủ lớn với đầy cá nhân chất lượng và giàu năng lượng, nên Chelsea đã có 1 câu trả lời lớn. Trong bối cảnh như vậy, cách Chelsea thi đấu thật xuất chúng. Chúng tôi có 22 pha thu hồi bóng tầm cao và các cơ hội. 

Trở lại sau khi bị dẫn trước 2-0 là điều lớn lao và chẳng có lo lắng nào ngoại trừ kết quả. Đây là 1 trận đấu chói sáng.”

Jurgen Klopp học kỹ năng mới trong thời gian cách ly: