Mức phí giải phóng khủng

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, Alexander Isak sở hữu điều khoản giải phóng hợp đồng trị giá 70 triệu euro (59,8 triệu bảng). Mùa Hè vừa qua, đã có báo cáo cho thấy Real Sociedad sẽ ‘từ chối đàm phán’ trừ khi điều khoản này được kích hoạt. Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại thì quan điểm của Sociedad hoàn toàn có thể thay đổi, đặc biệt là khi Isak đã không còn bùng nổ như mùa giải trước.

Sociedad đi trước một bước

Theo Football London, nhận thức được sự quan tâm của các câu lạc bộ lớn dành cho Isak sau một kỳ EURO ấn tượng, đại diện đến từ La Liga đã nhanh chóng gia hạn hợp đồng vào tiền đạo này hồi tháng 7. Hiện tại, thỏa thuận giữa đôi bên vẫn còn kéo dài đến cuối mùa giải 2025/26. Vì vậy, Sociedad sẽ là đội nắm giữ lợi thế trên bàn đàm phán.

Alexander Isak and Jonathan David have

 Isak là tài sản quý báu nhất của Real Sociedad 

Lợi thế lớn của Pháo thủ

El Nacional khẳng định, Arsenal là đội đang nắm giữ lợi thế trong cuộc đua giành chữ ký của tài năng người Thụy Điển, bởi Sociedad đã ngăn cản Isak chuyển sang khoác áo Barcelona. Cụ thể hơn, Sociedad không muốn bán chân sút chủ lực của mình cho bất kỳ CLB nào cản đường họ trong cuộc đua vào Top 4, vì vậy, Pháo thủ hiện đang thực sự ở gần với chữ ký của ngôi sao 22 tuổi.

Cú hích từ Aubameyang

Theo Football London, sau tước băng đội trưởng và loại bỏ Pierre-Emerick Aubameyang khỏi đội hình, Arteta đã có cho mình một chỗ trống trong đội hình để chiêu mộ Isak. Trên thực tế, với việc Aubameyang đang lọt vào tầm ngắm của khá nhiều CLB, Pháo thủ hoàn toàn có thể tính đến việc bán đứt chân sút này và dồn toàn lực cho Isak trong phiên chợ Đông.

Chuyển nhượng Arsenal  - Bóng Đá

Arsenal đang tiến gần đến Isak?

Khao khát của Isak

Về phần mình, có lẽ Isak sẽ khó lòng từ chối lời đề nghị đến từ Arsenal. Vì trong quá khứ, anh từng khẳng định rằng mình có mong muốn chơi bóng tại Premier League. Chia sẻ với The Independent, ngôi sao người Thụy Điển cho biết:

“Tôi đang ở một vị thế tốt đẹp vào lúc này, tôi rất hạnh phúc. Nhưng một ngày nào đó, cũng sẽ rất tuyệt nếu được chơi bóng ở Anh.”

“Họ có 6 hoặc 7 câu lạc bộ lớn nhất trên thế giới, đó là một cấp độ rất cao. Mọi cầu thủ đều muốn trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ và đạt đến cấp độ cao nhất có thể.”

“Tôi có những kỳ vọng dành cho bản thân mà tôi đang cố gắng hoàn thành, vì vậy, hãy chờ xem hành trình này sẽ đưa tôi đến đâu trong tương lai.”

Arteta nhận xét về Nketiah