Do nhiều CLB đang hội quân chuẩn bị cho V.League và hạng Nhất, danh sách U23 Việt Nam không quy tụ hết những cái tên tốt nhất của lứa U23 và U21. Các tuyển thủ quốc gia trong lứa U23 như Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hai Long… đều vắng mặt.

HAGL, CLB dẫn đầu V.League 2021, chỉ có đúng một cầu thủ là Trần Bảo Toàn.

 - Bóng Đá

Bảo Toàn (trái) từng có nhiều thời gian làm việc với HLV Park Hang-seo ở U23 Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến.

Dù vậy, danh sách U23 vẫn có những sao trẻ sáng giá như Y ÊLi Niê, Dụng Quang Nho, Mai Xuân Quyết… Nhân tố mới nổi bật đợt này là Nguyễn Quốc Việt, cầu thủ 18 tuổi của Nutifood vừa vô địch U21 Quốc gia 2021. Quốc Việt là Vua phá lưới U17 quốc gia 2020, U19 quốc gia 2021 và mới đây là U21 Quốc gia.

Danh sách U23 Việt Nam đợt này có dấu ấn lớn từ giải U21 Quốc gia khi giải đấu này vừa khép lại. Sông Lam Nghệ An (5 người) và CLB Hà Nội (4 người) đóng góp nhiều cái tên nhất cho đội tuyển.

U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội từ nay tới khi lên đường sang Campuchia dự giải U23 Đông Nam Á.

U23 Việt Nam ở bảng C cùng Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor-Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh giữa Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào. Các đội tuyển thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 3 đội nhất bảng và một đội nhì có thành tích tốt nhất vào bán kết.

U23 Đông Nam Á 2022 là cơ hội cho các đội tuyển tập dượt trước SEA Games diễn ra tháng 5/2022 tại Việt Nam. Nhiều đội đã xác nhận sẽ cử đội hình mạnh dự giải. Indonesia tuyên bố mang tới nhiều cầu thủ vừa có mặt trong đội hình tuyển quốc gia giành á quân AFF Cup.

Về phần U23 Việt Nam, giải đấu này là sự chuẩn bị nhắm tới SEA Games 2023. Bởi vậy, Việt Nam sẽ ưu tiên lứa cầu thủ U21. Tuy nhiên, những cầu thủ trẻ chơi ấn tượng vẫn có cơ hội góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games vào tháng 5 tới.

Danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam đợt 1/2022

Thủ môn (4): Y ÊLi Niê (Đắk Lắk), Trần Liêm Điều (Nam Định), Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hóa), Đặng Tuấn Hưng (Đà Nẵng)

Hậu vệ (6): Hồ Văn Cường, Lê Thành Lâm (SLNA), Vũ Tiến Long, Trần Văn Thắng (Hà Nội), Nguyễn Ngọc Thắng (Hà Tĩnh), Lương Duy Cương (Đà Nẵng)

Tiền vệ (8): Đinh Xuân Tiến, Phan Bá Quyền (SLNA), Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Hoàng Xuân Tân (Nam Định), Nguyễn Thanh Khôi (Nutifood), Trần Bảo Toàn (HAGL), Dụng Quang Nho (Hải Phòng), Nguyễn Trung Thành (TP.HCM)

Tiền đạo (5): Trần Mạnh Quỳnh (SLNA), Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Nguyễn Quốc Việt (Nutifood), Nguyễn Ngọc Hậu (TP.HCM).

 - Bóng Đá

 

Theo Xe Và Thể Thao