Vào rạng sáng nay, Tottenham đã có màn chạm trán Chelsea trong khuôn khổ bán kết lượt đi EFL Cup. Dù được đánh giá cao về mặt phong độ với chuỗi trận thăng hoa tại Premier League, song Spurs vẫn không thể tạo nên sự khác biệt trước đại diện cùng thành phố khi liên tục bị đối phương dồn ép và đành chấp nhận thất bại 0-2 chung cuộc.

Phát biểu ở cuộc họp báo sau trận, HLV Antonio Conte thừa nhận rằng Tottenham vẫn chưa đủ thực lực để cạnh tranh danh hiệu.

“Chúng tôi phải cố gắng chiến đấu để giữ vị trí tốt ở giải quốc nội, nhưng nếu chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tiến gần đến mục tiêu này thì điều đó không phải.”

Antonio Conte offers damning assessment of his Spurs side - Bóng Đá

 Tottenham gặp bất lợi lớn trước trận bán kết lượt về.

“Đó là một trận đấu khó khăn, khó khăn ngay từ đầu, Chelsea đã thể hiện tốt hơn chúng tôi rất nhiều.

Nếu bạn so sánh hai đội thì mọi thứ sẽ khập khiễng. Chúng tôi đang nói về một đội sẵn sàng chiến thắng – hôm nay chúng tôi đã thấy sự khác biệt giữa hai đội. Chúng tôi chỉ là một đội nằm ở nhóm giữa.

Trận đấu này đã xác nhận những gì tôi nghĩ về sự khác biệt giữa các đội. Trong những năm qua phong độ của Tottenham đã sa sút rất nhiều.

Có nhiều việc phải làm, trong thời điểm này, rất khó để hiểu mình phải cải thiện phần nào vì còn nhiều vấn đề trước mắt. Chúng tôi cần và sự kiên nhẫn. Chúng tôi phải khiêm tốn, hiểu tình hình lúc này và tiếp tục nỗ lực.”

Conte mong chờ trở lại Stamford Bridge