HLV Erik ten Hag quả thật can đảm khi chọn Man Utd. Quỷ đỏ là một mớ lộn xộn trước khi vị HLV này lên tiếp quản chiếc ghế nóng. Dù vậy, Ten Hag tỏ ra tự tin. Ông cho rằng Man Utd có thể sớm lấy lại vị thế của ông lớn bóng đá Anh.

Thậm chí trong buổi họp báo ra mắt đội bóng, Ten Hag khẳng định: “Liverpool và Man City đang chơi thứ bóng đá thật sự phi thường. Nhưng triều đại nào rồi cũng sẽ kết thúc và tôi đang chờ đợi được thách thức họ”.

Cú sốc đầu tiên cho Ten Hag tại Man Utd - Bóng Đá

 Khó khăn dành cho Ten Hag.

Để tái thiết đội bóng, Ten Hag xác định Man Utd cần có sự cải tổ toàn diện. Cựu HLV Ajax nhanh chóng thực hiện bước đi đầu tiên. Theo đó, hàng loạt cái tên không còn nằm trong kế hoạch phải ra đi như Paul Pogba, Jesse Lingard, Juan Mata hay Nemanja Matic.

Ở chiều hướng ngược lại, Ten Hag xác định Frenkie de Jong là chữ ký ưu tiên hàng đầu, Man Utd liền tiếp cận. Tuy nhiên, mọi thứ đang vượt quá tầm kiểm soát. Có thông tin cho rằng Ten Hag đôi chút khó chịu khi quá trình bổ sung tân binh của Man Utd tỏ ra chậm chạp.

Tới thời điểm này, Man Utd chưa thể dứt điểm vụ De Jong bất chấp Barca cũng muốn bán cầu thủ này. Chưa hết, Ten Hag cũng yêu cầu lãnh đạo Quỷ đỏ hỏi mua Christian Eriksen. Ông tin rằng Man Utd có thể mang về 2 tiền vệ chất lượng và chỉ phải tốn phí cho một cầu thủ là De Jong.

Cú sốc đầu tiên cho Ten Hag tại Man Utd - Bóng Đá

 Kế hoạch chuyển nhượng không theo đúng như Ten Hag mong đợi.

Thế nhưng, chưa có dấu hiệu gì cho thấy Man Utd có thể thuyết phục thành công Eriksen cập bến Old Trafford. Việc tiền vệ người Đan Mạch trở thành cầu thủ tự do là cơ hội tốt để Man Utd nắm lấy nhưng thương vụ chưa có tiến triển.

Ngoài ra, Jurrien Timber cũng chần chần có vẻ không muốn tới Old Trafford. Trung vệ trẻ này lo sợ bản thân khó có cơ hội ra sân khi mà kỳ World Cup 2022 đã cận kề. Thế nên, cả 3 mục tiêu mà Man Utd theo đuổi đều chưa thành công.

Tất cả đều trên không khác gì cú sốc dành cho Ten Hag. Ông đinh ninh với danh tiếng của một đội bóng lớn, Man Utd sẽ dễ dàng tiếp cận và hoàn tất những mục tiêu mà ông mong muốn. Dù vậy, khi mà thành tích trên sân ngày càng tệ, Man Utd không phải là bến đỗ hấp dẫn.

Có lẽ Ten Hag đã bắt đầu cảm nhận công việc tại Man Utd khó hơn ông tưởng.