Manchester United tiếp cận Frenkie de Jong từ trước cả khi phiên chợ hè mở cửa. Đội chủ sân Camp Nou không ngần ngại để tiền vệ người Hà Lan ra đi khi họ cần thanh lý cầu thủ để cân bằng tài chính. BLĐ Barca để De Jong rời Camp Nou khi họ đang chìm ngập trong nợ nần.

Man Utd khao khát muốn có chữ ký của De Jong khi hàng tiền vệ trở nên khá mỏng. Tuy nhiên, De Jong không ít lần lên tiếng khẳng định muốn gắn bó với đội bóng xứ Catalan. Bất chấp tương lai không chắc chắn, tiền vệ người Hà Lan không muốn chia tay Barcelona

Man Utd offer contract to Christian Eriksen after identifying him as Frenkie de Jong alternative - Bóng Đá

 Mục tiêu của Man Utd.

Man Utd cũng không sẵn sàng trả quá cao trong thương vụ này. Họ vừa bị Barcelona từ chối mức giá 60 triệu bảng. Đội chủ sân Camp Nou muốn thu về 85,7 triệu bảng (~100 triệu euro). Khi ấy, Quỷ đỏ chỉ còn cách theo đuổi những mục tiêu khác thiết thực hơn.

Cụ thể, theo nguồn tin uy tín từ The Athletic, Man Utd xác định cái tên thay thế cho De Jong. Họ nhanh chóng đề nghị hợp đồng với Christian Eriksen. Tiền vệ người Đan Mạch chưa xác định tương lai khi anh chuẩn bị trở thành cầu thủ tự do.

Tiền vệ 30 tuổi cũng được liên hệ trở lại Tottenham. Phát biểu về tương lai, Eriksen cho hay: “Tôi có các đề nghị và lựa chọn khác nhau, chúng tôi đang xem xét và sau đó sẽ đưa ra quyết định.

Tôi rất thích chơi bóng ở Champions League. Tôi biết điều đó thú vị đến mức nào, nhưng nó không cần thiết đối với tôi.”