Được Barcelona chiêu mộ thông qua một trong những thương vụ đắt giá nhất lịch sử bóng đá thế giới, nhưng rốt cuộc, Ousmane Dembele đã không đáp ứng được kỳ vọng và cánh cửa rời khỏi Camp Nou từng có thời điểm rộng mở đối với ngôi sao người Pháp. Dù vậy, kể từ thời điểm HLV Xavi Hernandez xuất hiện, tình hình của Dembele đã thay đổi đáng kể. 

Dembele đã bất ngờ tìm lại phần nào phong độ đỉnh cao và sự ổn định dưới thời chiến lược gia người Tây Ban Nha, vì vậy, Barcelona đã sẵn sàng trói chân anh bằng một bản hợp đồng mới. Tuy vậy, đứng trước cơ hội chiêu mộ Dembele dưới dạng tự do, hiển nhiên là hàng loạt đội bóng lớn chẳng thể nào ‘án binh bất động’.

Ai sẽ khởi hành ở Chelsea nếu Dembele hạ cánh?  - Bóng Đá

 Dembele đứng trước cơ hội tái hợp Tuchel. 

Chelsea từ lâu đã lên kế hoạch chiêu mộ Dembele, và theo tiết lộ mới đây từ The Sun thì ngôi sao 25 tuổi cũng sẵn sàng chuyển đến Stamford Bridge. Tuy nhiên, Dembele chỉ chấp nhận chuyển sang khoác áo The Blues nếu được đảm bảo rằng anh sẽ đóng một vai trò chủ chốt trong đội, và đồng thời anh cũng làm rõ lập trường rằng mình không sẵn sàng ngồi dự bị như trong phần lớn thời gian chơi bóng cho Barcelona.

Về phần HLV Thomas Tuchel, sau khi tình hình của Chelsea đã trở nên ổn định thì ông đang có kế hoạch xây dựng một đội hình đủ sức cạnh tranh với Liverpool và Manchester City. Được biết, ông tin rằng cậu học trò cũ của mình có thể giúp The Blues tiến gần đến chức vô địch Premier League.