Dù sớm có bàn thắng dẫn trước nhờ công của Cody Gakpo, đội tuyển Hà Lan vẫn đánh rơi chiến thắng trong một ngày mà Ecuador thi đấu đầy quả cảm. Điều đáng nói, kết quả của trận đấu này đã ảnh hưởng trực tiếp đến Qatar, khiến họ trở thành đội chủ nhà đầu tiên trong lịch sử World Cup phải dừng cuộc chơi ngay tại vòng bảng.

Thực tế, không chỉ Qatar, mà có lẽ đội bóng thứ hai bị loại khỏi World Cup năm nay cũng đã được xác định sau loạt trận đêm qua. Cụ thể hơn, đó là trường hợp của Xứ Wales, bởi sau thất bại dưới tay Iran cùng trận hòa giữa tuyển Anh và Mỹ, chỉ có phép máu mới có thể giúp đoàn quân của HLV Rob Page góp mặt trong vòng 16 đội.

Wales vs Iran - Bóng Đá

“Tội đồ” Hennessey trực tiếp tiễn xứ Wales về nước.

Ở loạt trận cuối cùng, Wales sẽ cần đến một trong hai kịch bản ‘phi thực tế’ mới có thể bước tiếp vào vòng trong:

– Thắng tuyển Anh, Mỹ cầm chân Iran.

– Thắng tuyển Anh với cách biệt 4 bàn trở lên.

Trong suốt chiều dài lịch sử, đừng nói đến chiến thắng, mà thậm chí Wales còn bao giờ cầm hòa được tuyển Anh sau 7 lần chạm trán trên mọi đấu trường. Cụ thể, họ ghi được vỏn vẹn 1 bàn, nhận 7 thất bại với tổng tỷ số 14-1. Vì vậy, có lẽ ngay từ bây giờ, Gareth Bale và các đồng đội cũng nên sớm thu dọn hành lý về nước.

Hơn hết, tuyển Anh trên lý thuyết vẫn còn đứng trước nguy cơ bị loại, nên chắc chắn sẽ không có chuyện thầy trò HLV Gareth Southgate chơi dưới sức trước xứ Wales.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link