Cuộc đàm phán giữa Man Utd và Frenkie De Jong đã bước sang tuần thứ 12. Đến nay, cả hai vẫn chưa thể dứt điểm thương vụ. Man Utd được cho đã đạt được thỏa thuận trị giá 72 triệu bảng với Barca, nhưng họ chưa thể thuyết phục De Jong rời Nou Camp.

 Marc-Andre Ter Stegen is confident Frenkie de Jong will stay - Bóng Đá

 Tương lai của De Jong vẫn là một dấu hỏi.

Vướng mắc nằm ở 14,5 triệu bảng tiền lương mà Barca đang nợ tiền vệ người Hà Lan. Người đại diện của De Jong mới đây khẳng định De Jong sẽ không rời Barca chừng nào đội bóng chưa thanh toán đủ cho anh. Chủ tịch Joan Laporta của Barca đã tuyên bố muốn giữ chân De Jong, nhưng xác nhận cựu cầu thủ Ajax phải cắt giảm mức lương hiện tại. 

Trong khi đó, thủ thành Marc-Andre Ter Stegen tự tin rằng, cầu thủ sinh năm 1995 vẫn sẽ ở lại với CLB. Tờ Marca dẫn lời Ter Stegen: “Rõ ràng, chúng tôi luôn muốn những người giỏi nhất ở trong đội.”

“Anh ấy là người như vậy, một cầu thủ có nhiều phẩm chất tốt và chúng tôi muốn anh ấy ở lại, nhưng tôi không can dự vào, điều đó tùy thuộc vào câu lạc bộ.”

Lúc này, De Jong là người có thể giải quyết bài toán khó khăn về kinh tế cho Barca. Họ rất cần đẩy đi một vài ngôi sao để cân bằng thu chi, sau khi đã mang về một loạt những chữ ký chất lượng trong thời gian qua, bao gồm Robert Lewandowksi, Jules Kounde, Raphinha, Franck Kessié, Andreas Christensen.