Vừa qua, Fabio Vieira đã có lễ ra mắt CLB Arsenal sau khi anh hoàn tất thủ tục chuyển nhượng từ Porto. Đây là tân binh thứ 2 của The Gunners trong mùa Hè này sau Marquinhos (từ Sao Paulo).

Chia sẻ về bản thân, Vieira phát biểu trên kênh truyền thông của Arsenal: “Tôi chưa gặp trực tiếp Mikel Arteta nhưng tôi đã có cơ hội nói chuyện. Ông ấy nói với tôi rằng rất mong sớm được làm việc chung với tôi.

Fabio Vieira tiết lộ phong cách chơi bóng và điểm mạnh - Bóng Đá

Vieira vừa ra mắt đội bóng mới Arsenal.

Tôi là một cầu thủ tấn công muốn tìm khoảng trống giữa các tuyến để di chuyển và tung ra những đường chuyền kiến tạo hoặc bằng cách ghi bàn. Tôi nghĩ đó là những điều quan trọng mà người hâm mộ Arsenal có thể mong đợi ở tôi. Tôi sẽ luôn cống hiến hết mình cho đội.

Cá nhân tôi không tự đặt cho mình mục tiêu hay con số thống kê gì. Ba năm ở Porto tôi đã làm hết mình và cống hiến cho CLB. Điểm mạnh của tôi là khả năng chuyền bóng và sút xa. Tôi nghĩ đó là vũ khí lợi mình sở hữu.”

Ở mùa giải 2021/22, trong màu áo Porto, tiền vệ người Bồ Đào Nha đã đóng góp 7 bàn thắng, 16 kiến tạo sau 39 lần ra sân ở mọi đấu trường. Có sự phục vụ của Vieira, HLV Arteta sẽ có thêm sự lựa chọn chất lượng cho hàng tiền vệ của đội nhà.