Những thông tin xung quanh thương vụ Arsenal chiêu mộ Gabriel Jesus từ Manchester City đang được NHM quan tâm. Tuy chưa có bất kỳ động thái chính thức nào song đây là một vụ chuyển nhượng đầy hứa hẹn cho cả 2 phía.

Arsenal đang cần một tiền đạo sau khi Alexandre Lacazette rời đi. Trong khi chân sút người Brazil nhiều khả năng sẽ mất vị trí vào tay của tân binh đình đám Erling Haaland.

Gabriel Jesus có 3 lý do để gia nhập Arsenal - Bóng Đá

Jesus sẽ gia nhập Arsenal?

Nhận định về sự kiện này, cựu tiền đạo Kevin Campbell đã có những phân tích trên Highbury Squad: “Bạn có thể nói Jesus là chân sút đẳng cấp thế giới. Anh ấy là tiền đạo pressing tốt nhất hiện tại và đó là điều Mikel Arteta cần.

Jesus có thể thi đấu ở Champions League nếu còn ở Man City. Nhưng anh ấy muốn đến Arsenal với những lý do: thứ nhất, vì anh ấy hiểu được HLV, thứ hai vì Jesus nắm được hệ thống chiến thuật và thứ ba, đó là điều quan trọng nhất, anh ấy muốn được đá chính thường xuyên.”

Thật vậy, Mikel Arteta có thời gian làm việc cùng chân sút người Brazil với tư cách là trợ lý cho Pep Guardiola tại Manchester City. Trong 3 năm Jesus với Arteta làm việc chung, cựu sao Palmeiras đã chơi 6.931 phút và ghi được 55 bàn thắng, đạt hiệu suất ghi bàn 0,71 bàn/trận. Liệu mối lương duyên này có được nối lại ở mùa giải mới 2022/23?