Hai đội tuyển futsal Việt Nam đã có vị trí trên bảng xếp hạng FIFA vừa chính thức ra mắt.

Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA vừa chính thức ra mắt bảng xếp hạng dành cho các đội tuyển futsal trên toàn thế giới. Theo đó, hai đội tuyển futsal Việt Nam đã có vị trí trên bảng xếp hạng FIFA mới này.\

Trong bảng xếp hạng futsal lần đầu tiên được FIFA chính thức công bố, đội tuyển futsal Brazil, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha lần lượt xếp hạng 1, 2, 3 ở hạng mục nam. Đội tuyển futsal Thái Lan xếp hạng 9 thế giới, là đại diện Đông Nam Á duy nhất góp mặt top 10.

Đội tuyển futsal nam Việt Nam xếp hạng 33 thế giới và thứ 3 Đông Nam Á, sau ĐT futsal Indonesia (hạng 28) và Thái Lan (hạng 9).

Ở bảng xếp hạng nữ, đội tuyển futsal nữ Việt Nam xếp thứ 13 thế giới, hạng 4 châu Á và thứ 2 Đông Nam Á (sau ĐT futsal nữ Thái Lan – hạng 6 thế giới).

Hai đội tuyển futsal Việt Nam đứng ở đâu trên bảng xếp hạng FIFA mới?- Ảnh 1.
Đội tuyển futsal nữ Việt Nam xếp hạng 13 thế giới, thứ 2 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA mới vừa chính thức ra mắt. Ảnh: VFF.

Bảng xếp hạng FIFA dành cho futsal dựa theo số liệu thống kê thu thập được từ hơn 4.600 trận đấu cấp A (trận đấu giữa hai đội tuyển quốc gia thuộc liên đoàn bóng đá là thành viên của FIFA).

Theo FIFA, bảng xếp hạng dành cho các đội tuyển futsal vừa ra mắt sẽ phục vụ cho việc phân loại hạt giống trước khi tiến hành bốc thăm chia bảng tại tất cả các giải đấu tới của FIFA Futsal World Cup.

Hệ thống xếp hạng này đồng thời được sử dụng cho các quy trình đánh giá vòng loại, cho phép thu thập dữ liệu toàn diện và nhất quán để giám sát các hiệp hội thành viên theo quy định của FIFA về quản lý các trận đấu quốc tế.

FIFA cho biết, việc này sẽ hỗ trợ ngăn chặn các hành vi ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của môn thể thao futsal, đặc biệt là hành vi tiêu cực trong thi đấu.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link