Barca đang gặp những vấn đề tài chính nhất định. Họ đã cố gắng cải thiện đội hình với chữ ký của Ferran Torres. Do đó, đội chủ sân Nou Camp chắc chắn sẽ chia tay một vài cầu thủ để cân bằng quỹ lương và họ đang coi Sergino Dest là cầu thủ có thể mang lại lợi nhuận cho đội bóng trong tháng Giêng.

Hậu vệ phải Barca gửi tin buồn đến thành London - Bóng Đá

 Dest đã từ chối lời đề nghị của Arsenal.

Theo tờ Marca, Chelsea và Bayern Munich là những đội bóng đầu tiên quan tâm đến Dest. Tờ báo này cũng cho biết thêm, Arsenal cũng gia nhập vào đội ngũ những CLB muốn có chữ ký của Dest trước khi TTCN mùa Đông mở cửa. Theo tiết lộ, Arsenal và Bayern Munich có thể chi ra từ 30 đến 35 triệu euro cho thương vụ này. 

Tuy nhiên, Dest đã giáng mạnh vào tham vọng chiêu mộ tân binh của HLV Mikel Arteta. Cụ thể, hậu vệ này muốn ở lại Barca. Anh cho biết ước mơ của mình là được phục vụ Barca và sẽ nỗ lực hết sức để cạnh tranh một suất đá chính. 

Ở mùa giải này, Dest đã phải vật lộn với những chấn thương song cũng kịp ra sân 972 phút ở đấu trường La Liga và có 3 kiến tạo. Việc Barca mới thay đổi HLV cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến quyết định của Dest. Xavi cho biết trong thời gian tới CLB sẽ tập trung phát triển những cầu thủ trẻ, chứ không vung tiền chiêu mộ những bom tấn. 

Buổi tập đầu tiên của Ferran Torres: