Fabregas, người đã hoàn tất vụ chuyển nhượng tự do đến đội bóng Serie B Como vào đầu tuần này sau khi hết hạn hợp đồng tại Monaco, khẳng định rằng Chelsea có nghĩa vụ phải giành danh hiệu và phải luôn cạnh tranh cho ngôi vương giải đấu hàng đầu nước Anh.

Cầu thủ 35 tuổi này cũng cho rằng Chelsea sẽ trải qua một giai đoạn đầy sóng gió bên ngoài sân cỏ khi tiến hành đổi chủ sau gần 20 năm. Phát biểu với Sky Sports News, cựu ngôi sao Barcelona cho biết: “Nhiều điều đã xảy ra; việc đổi chủ luôn gay go. Roman [Abramovich] đã rất xuất sắc ở câu lạc bộ, ông ấy đã đầu tư thời gian, tiền bạc và kiến thức.”

Cesc Fabregas reveals Chelsea player who made him leave the club in 2019 - Bóng Đá

 Cesc Fabregas đã có nhiều năm thành công ở Chelsea.

Điều quan trọng với Chelsea là họ có nghĩa vụ phải giành chiến thắng, luôn cạnh tranh. Tôi đã ở đó trong 5 năm và tâm niệm của mọi người ở đó là phải chiến thắng, chiến thắng, đó là điều tôi yêu thích ở đội bóng này.”

“Dù họ đang chơi tốt hay không quá tốt, dù họ thăng hoa hay thất bại, họ vẫn luôn giữ tinh thần đó và chắc chắn điều đó luôn khiến tôi hài lòng.”

Thomas Tuchel đã cùng Chelsea vô địch Champions League năm 2021 và đã được kỳ vọng sẽ giành Premier League mùa mới đây, nhưng mọi thứ đã không diễn ra như dự tính và họ chỉ về đích thứ ba, kém xa Liverpool và Manchester City.